Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng tình hành động cứng rắn “hạn chế ra đường”

(ANTV) - Một thông tin đáng chú ý được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều trong những ngày này, đó là việc Hà Nội bắt đầu phạt người dân ra ngoài đường khi không cần thiết. Đây là một hành động được coi là cứng rắn, quyết liệt của Hà Nội với hy vọng sẽ ngăn chặn phòng chống dịch bệnh covid 19 một cách hiệu quả hơn nữa. Quan điểm cũng nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Chiều ngày 3/4, phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, chỉ trong vòng một tuần vừa qua, số ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội đã tăng lên gần gấp đôi, liên tục phát hiện các ca nhiễm ở ngoài cộng đồng. Vì vậy yêu cầu các quận, huyện kiểm tra người ra đường, xử phạt tất cả những trường hợp đi không có lý do cần thiết.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu tất cả các công viên trên địa bàn, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa. Quan điểm chỉ đạo ngay lập tức đã nhận được sự đồng tình của đông đảo cư dân mạng. 

Trên khắp các diễn đàn, cư dân mạng đều chia sẻ và kêu gọi mọi người hãy thực hiện nghiêm yêu cầu của chính quyền. "Hãy ở nhà khi Tổ quốc cần, vì sức khỏe của chính bản thân và gia đình".

Một số cư dân mạng cũng tỏ ra lo lắng quy định này sẽ khó xử phạt bởi nhiều người có thể gian dối lý do ra đường. Nhiều ý kiến cho rằng để người dân hiểu đúng và thực hiện đúng chủ trương giãn cách xã hội, Hà Nội nên có quy định cụ thể.

Các bạn muốn cách ly 15 ngày, 1 tháng hay lâu hơn nữa. Bạn muốn cách ly tại nhà hay trên giường bệnh, tất cả đều quyết định bởi chính mỗi chúng ta.

Thông điệp hiện được rất nhiều người chia sẻ nhằm cảnh báo và kêu gọi mỗi người hãy thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và các cấp chính quyền. Ở nhà là yêu nước. Tất cả chung tay thì nhất định sẽ chiến thắng đại dịch.

BT
Thăm dò khán giả