Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:08, Thứ 6, 20/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Tháp ứng dụng phần mềm quản lý di biến động người ra vào vùng dịch

(ANTV) - Trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an đã xây dựng và triển khai ứng dụng phần mềm “quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch”. Tại tỉnh Đồng Tháp, 28 chốt kiểm soát dịch bệnh liên tỉnh trên đường bộ và đường thủy đều đã triển khai, ứng dụng phần mềm “quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch”.

Người dân khi đến các chốt kiểm soát liên tỉnh đều phải khai báo thông tin di chuyển nội địa tại website của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư theo địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Đối với hệ thống này, người dân có thể khai báo thông tin ở bất kỳ nơi đâu bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet. Công dân  truy cập vào địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, hệ thống sẽ cung cấp mẫu khai báo di chuyển nội địa.

Sau khi thông tin được cập nhật đầy đủ, hệ thống sẽ cung cấp cho mỗi công dân một mã QR có giá trị 72 giờ kể từ ngày khai báo. Người dân đến các chốt kiểm soát dịch, chỉ cần cung cấp mã QR kèm các giấy tờ tùy thân để cán bộ tại Chốt kiểm dịch đối chiếu.

Điều này vừa tiết kiệm thời gian khai báo, vừa đảm bảo giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc qua lại để phòng ngừa dịch bệnh.

Trường hợp người dân không có điện thoại thông minh để khai báo thì phải ghi thông tin vào giấy khai báo y tế theo mẫu của Bộ Công an. Cán bộ tại chốt kiểm soát sẽ đối chiếu và cập nhật thông tin vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đối với phần mềm do Bộ Công an xây dựng, khi khai báo thông tin trực tuyến hoặc khai báo y tế theo mẫu giấy, công dân cần cung cấp đầy đủ, chính xác các mục bắt buộc về nhân thân.

Tất cả những thông tin này sẽ cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, góp phần phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 kịp thời, hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả