Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 6, 04/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Tháp siết chặt khai báo y tế sau ca nhiễm COVID-19

(ANTV) - Liên quan đến nam bệnh nhân 31 tuổi, nhiễm Covid-19 ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan y tế và chính quyền địa phương đã khẩn trương tiến hành các biện pháp ứng phó. Đến thời điểm hiện tại tình hình dịch bệnh tại dây cơ bản được kiểm soát.

 
Chợ Đốc Binh Kiều, nơi mà nam bệnh nhân từng ghé qua. Sau khi được phun xịt khử khuẩn và những người tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tập trung. Còn tại khu vực xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, chính quyền địa phương đã thành lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh.
 
Trên địa bàn huyện Tháp Mười, cơ quan y tế đã xác định được 9 F1, 43 F2 và 88 F3. Trường hợp là F2 được yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. Các F3 được khuyến cáo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo 5K; đồng thời cơ quan y tế cũng đã xếp các trường hợp F2, F3 thuộc diện giám sát trọng điểm.
 
Tình hình liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở xã Phú Điền về cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, đặc biệt khi hiện nay xuất hiện nhiều trường hợp người về từ vùng dịch.
 
Kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp, 09/09 F1 của ca bệnh ở xã Phú Điền đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Mặc dù đây không phải là ca lây nhiễm covid-19 trong cộng đồng tại Đồng Tháp, tuy nhiên, người dân Đồng Tháp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.
 
CSGT TP.HCM tuần tra, xử lý người đi đường không đeo khẩu trang 
 

 

Thăm dò khán giả