Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 5, 11/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Đồng phục biển hiệu" trên phố kiểu mẫu thất bại sau 2 năm triển khai

(ANTV) -Sau 2 năm áp dụng quy định, giờ chỉ còn lác đác, thưa thớt  vài tấm biển hợp quy. Ba màu xanh đỏ trắng giờ đã không còn là tông màu chính của tuyến phố kiểu mẫu như trước đây.
 

 

 
Ông Phạm Hồng Hải, Chủ hộ kinh doanh, đường Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, quảng cáo của người ta thì người ta muốn là nó có đường nét riêng hay nói cách khác là mỗi một cửa hàng người ta lại có một nhu cầu riêng nên không nhất thiết là nó phải giống nhau hoàn toàn, cả về màu sắc, hình thức.Người mua hàng người ta nhận diện được cửa hàng đấy là hơi khó vì trước đây cái thương hiệu này tôi quảng cáo kiểu này, thì nó phù hợp với người mua và dễ bắt mắt hơn.
 
Những lý do hợp tình và hợp cả lý để mẫu "đồng phục" chung của các biển hiệu được xếp xó sau 2 năm sử dụng.
 
Không chấp nhận bị ảnh hưởng đến việc buôn bán kinh doanh, rất nhiều hộ dân đã buộc phải làm những biển hiệu mới, và cứ như thế, 1 nhà làm rồi hàng loạt nhà khác làm theo. Quy định của Tp Hà Nội về mẫu biển quảng cáo trên tuyến phố kiểu mẫu. Từ quy định bắt buộc trở thành khuyến khích làm theo và rồi cuối cùng trở ấn tượng không mấy tốt đẹp trong con mắt người dân về một quyết định sai lầm và có phần hơi vội vàng.
 
PGS.Ts Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa XIII cho biết, thực ra mà nói cái này tôi cũng rất muốn kiến nghị với các đồng chí lãnh đạo Thành phố hãy chọn tham mưu thế nào cho nó chuẩn. Bời vì các đồng chí tham mưu ý định rất là tốt nhưng phải nói là có những đồng chí làm tham mưu tầm nhìn nó không được dài lắm, hạn chế dẫn đến việc đưa ra những ý kiến tham mưu nó không chuẩn. Dẫn đến không hiệu quả, để rồi người dân nghi ngờ về những quyết định đó không thật chuẩn. Và tôi nghĩ là nên chọn cán bộ tham mưu thật tốt, và trước khi làm thì nên cân nhắc kĩ, khẩn trương chứ không vội vàng. Để không dẫn đến việc chính cái chuyện này đã gây lãng phí cho người dân mà nguy hại hơn là làm tổn hại đến việc kinh doanh của người dân. Đó là một điều không hay lắm.
 
Đây không chỉ lần đầu tiên, những quy định, đề xuất của các Sở ban ngành TP Hà Nội khi đưa ra vấp phải sự phản đối của dư luận, và nếu có cố làm thì một thời gian sau cũng bộc lộ rõ những bất cập. Có thể kể đến 1 vài ví dụ khác như "Đồng phục trụ sở UBND xã phường, lắp barie trên vỉa hè...
 
Phải chăng chúng ta đang tốn quá nhiều tiền của vào những ý tưởng phi thực tế. Đôi khi nhằm mục đích góp phần xây dựng xã hội nhưng với tầm nhìn hạn chế, vô hình trung lại trở thành gánh nặng cho xã hội và câu chuyện chúng tôi vừa đề cập là một ví dụ điển hình.
Thăm dò khán giả