Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 27/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dòng người viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(ANTV) - Với tấm lòng thành kính, tưởng nhớ sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, những dòng người xếp hàng dài đã tập trung từ rất sớm, trước khu vực tổ chức lễ tang lần lượt chờ vào viếng Chủ tịch nước.

Nhiều người dân đã tập trung từ sớm trước khu vực tổ chức lễ tang, chờ đến giờ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, với tấm lòng tưởng nhớ sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với sự nghiệp cách mạng, một lòng vì đất nước, vì nhân dân.

Dòng người lặng lẽ xếp hàng vào viếng Đại tướng Trần Đại Quang. Những nén hương nhang thành kính đưa tiễn Chủ tịch nước về nơi an nghỉ cuối cùng. Những cống hiến, đóng góp vì đất nước và sự quan tâm, tình cảm của đồng chí Trần Đại Quang trên các cương vị công tác đã để lại trong nhân dân tình cảm trân trọng.

Ông Nguyễn Lý, Trung tâm điều dưỡng thương binh Hà Nam cho biết: "Dù bận công việc nhưng đồng chí vẫn quan tâm đến anh em thương binh, nhìn thấy cây bác trồng lại nhớ đến bác."

Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, những tình cảm xúc động nhất từ tấm lòng tiếc thương và sự khâm phục của nhân dân đối với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Vào những năm tháng cuối đời, dù biết mang trong mình bạo bệnh nhưng Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫn làm việc với tinh thần không mệt mỏi với tất cả trách nhiệm trên cương vị là người đứng đầu Nhà nước. Tấm gương sáng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là hình ảnh mẫu mực để các thế hệ học tập, tu dưỡng, phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Bạn Dương Thị Thu Thùy, một  sinh viên bày tỏ: "Hình ảnh của bác rất là hiền từ trong em, gần gũi mọi người."

Sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là sự mất mát lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Nhưng những hình ảnh và chân dung về một Chủ tịch nước tận tâm, trách nhiệm với công việc của đất nước đã in đậm vào trong trái tim của hàng triệu trái tim người dân Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả