Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 6, 01/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dòng người trắng đêm đợi qua chốt rời TP.HCM

(ANTV) - Sau khi các chốt kiểm soát dịch được dỡ bỏ, tối qua 30/9 và rạng sáng nay, nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM đã đi xe máy về quê ở các tỉnh miền Tây, mặc dù không được phép qua chốt xong hàng ngàn người đã trắng đêm đứng đợi khiến cửa ngõ phía Tây bị ùn ứ nghiêm trọng.

Xe đạp, xe máy với đồ đạc lỉnh kỉnh, những người dân này đã không thể bám trụ lại được TP. HCM do bị mất việc, không có thu nhập nên tìm cách về quê bất chấp những khuyến cáo của chính quyền thành phố là ai ở đâu, ở yên đó khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Trong đoàn xe người này có em Thạch Son Na, 17 tuổi đi xe đạp chở em gái được ba mẹ dùng dây cột vào xe máy kéo về.

Tối 30/9, rạng sáng 1/10, rất đông người dân đã di chuyển trên Quốc lộ 1A về hướng miền Tây. Khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh ở khu vực giáp ranh tỉnh Long An, lực lượng chức năng đã chốt chặn, yêu cầu quay trở lại và không cho đi tiếp. Tại đây, các lực lượng chức năng đã giải thích và khuyên người dân nên quay trở lại thành phố, nhưng càng về khuya, lượng xe máy đổ về cửa ngõ này càng đông.

Để đảm bảo tuân thủ công tác phòng chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an được huy động về các cửa ngõ khi nhiều người dân có dấu hiệu quá khích, la hét đòi qua chốt. Các chiến sĩ đã phát nước, bánh mì để người dân ăn uống và mời người dân nghỉ ngơi, quay về lại nơi xuất phát, chờ khi được địa phương giải quyết cho về.

Đến gần 7h sáng ngày 1/10, lực lượng chức năng đề nghị người dân đang có mặt tại chốt tập trung, đứng phân theo từng tỉnh, thành để có thể lên phương án đưa về quê. 

Thăm dò khán giả