Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 13/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai xử lý nhiều trường hợp vi phạm phòng dịch

(ANTV) - Mặc dù tỉnh Đồng Nai đã thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ nhiều ngày nay, nhưng trên địa bàn tỉnh vẫn xuất hiện nhiều trường hợp phớt lờ quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những trường hợp này đã bị lập biên bản xử lý.

Chỉ trong ngày 12/7, công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, lập biên bản xử lý125 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19với lý do không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, không giữ khoảng cách an toàn và tập trung đông người.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 117 trường hợp với số tiền 215 triệu đồng, và đang củng cố hồ sơ xử lý các trường hợp còn lại.

 

Vụ 53 thanh thiếu niên tụ tập tổ chức sinh nhật bất chấp dịch COVID-19: Phạt hơn 100 triệu đồng 

Ngày 12/7, UBND huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ 53 thanh thiếu niên đến từ nhiều địa phương có dịch COVID-19 tập trung tổ chức sinh nhật bất chấp quy định phòng, chống dịch. 

Theo đó, UBND huyện Phú Riềng và xã Bù Nho đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một tổ chức, 53 cá nhân với tổng số tiền 106 triệu đồng. Trước đó, tối 10/7, lực lượng chức năng kiểm tra quán nhậu hải sản Chương BP tại thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho, phát hiện 53 thanh thiếu niên đang tụ tập dự tiệc sinh nhật không thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Đáng chú ý, trong số 53 thanh thiếu niên dự tiệc, có nhiều trường hợp đến từ các địa phương đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như thành phố Đồng Xoài, thị xã Phước Long, huyện Bù Gia Mập. 

 

Thăm dò khán giả