Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Xử lý nghiêm các xe vi phạm quá tải trọng

(ANTV) - Tại tỉnh Đồng Nai, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, thời gian gần đây, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã và đang tăng cường kiểm tra,  kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải trọng.

 

Phát hiện chiếc xe biển số tỉnh Tiền Giang có dấu hiện chở quá tải trọng, lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn TP Biên Hòa, tổ công tác đặc biệt số 1 của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu lái xe dừng để kiểm tra. Sau khi đưa xe vào cân cho kết quả, xe biển số 63C- 034.26  xe chở quá tải trọng đến 150%.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, riêng 2 tổ công tác đặc biệt do Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản xử lý hơn hơn 264 trường hợp vi phạm về chở quá khổ, quá tải, nhiều hơn số vụ việc vi phạm hành vi tương tự của cả năm 2019 là 245 trường hợp. Điều này cho thấy sự kiên quyết của lực lượng chức năng. Đáng nói, do quyết liệt xử phạt nên đã xuất hiện tình trạng một số đối tượng lạ theo dõi lực lượng cảnh sát giao thông mỗi khi xuất quân.

Việc xử lý theo phương châm không có vùng cấm đối với các phương tiện vi phạm quá tải trọng nói riêng và các hành vi vi phạm Luật giao thông nói chung của lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai bước đầu đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân; giảm thiểu các vi phạm trên lĩnh vực giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân.

Thăm dò khán giả