Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 7, 28/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai tăng tốc bóc tách F0 khỏi cộng đồng

(ANTV) - Tỉnh Đồng Nai đang tạm thời giữ an toàn cho các vùng đông người lao động, những doanh nghiệp thực hiện chặt chẽ “3 tại chỗ”. Do đó, thời gian vàng giãn cách xã hội hiện tại phải được tận dụng để xét nghiệm diện rộng, bóc tách F0 khỏi cộng đồng.

Tính đến 18h ngày 27/8, tỉnh Đồng Nai có hơn 20.5 nghìn ca mắc Covid-19 và 157 trường hợp tử vong. Toàn tỉnh đang triển khai kế hoạch xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trước ngày 1/9. Ngành Y tế đang tiếp tục bổ sung trang thiết bị y tế, mở rộng năng lực cách ly, điều trị bệnh nhân, tổ chức tiêm vắc xin cho người dân.
 
Bên cạnh đó, Đồng Nai đã yêu cầu các doanh nghiệp khi sản xuất phải thực hiện phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm”. Đến nay đã có hơn 1.300 doanh nghiệp đăng ký thực hiện các phương án trên với gần 155.000 lao động. Tính đến ngày 26/8, tỉnh đã chi hỗ trợ cho hơn 48,8 ngàn lao động tự do bị mất việc làm với tổng số tiền trên 73 tỷ đồng.
 
Mới đây, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai. Phó thủ tướng đánh giá cao công tác lãnh đạo, điều hành phòng, chống dịch của tỉnh thời gian qua. Thời gian tới, Phó thủ tướng đề nghị Đồng Nai tiếp tục xét nghiệm nhanh, thần tốc để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, vì đây là điều kiện tiên quyết để chống dịch.
 
Đồng Nai đang khẩn trương xây dựng kịch bản cho tình huống xấu hơn để tránh bị động. Trên cơ sở đó chuẩn bị về trang thiết bị y tế, nhân lực, xây dựng các bệnh viện dã chiến. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành khẳng định, trong thời gian tới sẽ xem xét để ưu tiên phân bổ vaccine cho Đồng Nai để tiêm cho công nhân, đồng thời tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh về đội ngũ y bác sĩ.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả