Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 22/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

(ANTV) - Tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, 4 trường được chọn thí điểm cho học sinh học trực tiếp đã đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường từ ngày 22/11. 

Những ngày này, cán bộ, giáo viên trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ đang khẩn trương tổng vệ sinh phòng học, khuôn viên nhà trường, chuẩn bị đón học sinh khối 9 trở lại trường học sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn. Việc phun thuốc khử khuẩn toàn trường đã được hoàn thành, sẵn sàng đón học sinh.

Tại trường mầm non Long Giao, thị trấn Long Giao là một trong 4 trường được huyện chọn thực hiện thí điểm để đón học sinh khối lá trở lại trường học. Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trường mầm non Long Giao đã được huyện trưng dụng làm khu cách ly tập trung của huyện. Sau khi nhận bàn giao cơ sở vật chất, cán bộ, công nhân viên nhà trường đã tổ chức vệ sinh, lau chùi bàn ghế, phun xịt khử khuẩn, trang trí các phòng học cũng như khuôn viên trước khi đón trẻ vào trường.

Theo dự kiến, vào ngày 22/11 tới đây toàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai sẽ có khoảng 750 học sinh của 4 trường: trường mầm non Long Giao, trường Tiểu học Bảo Bình, trường Tiểu học Nguyễn Du, trường THCS Trần Hưng Đạo sẽ đến trường học trực tiếp. Trong đó ở cấp mầm non ưu tiên cho khối lớp lá, bậc tiểu học là lớp 1, 2, bậc THCS ưu tiên cho học sinh khối 9. Trong tuần đầu thực hiện thí điểm, huyện sẽ đánh giá quá trình tổ chức cho học sinh đi học và tình hình thực tiễn dịch bệnh tại địa phương để đề xuất giải pháp về việc tổ chức cho học sinh các cấp trở lại trường học.

Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã đảm bảo cơ sở vật chất đón học sinh trở lại trường sau thời gian giãn cách. Địa phương cũng yêu cầu các trường không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; sức khoẻ của học sinh và giáo viên phải được đặt lên hàng đầu. Ngoài việc triển khai công tác giảng dạy, các trường cần phối hợp với phụ huynh nắm bắt việc đi lại, giao tiếp của học sinh, thực hiện tốt thông điệp 5K mọi lúc mọi nơi.

BT
Thăm dò khán giả