Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 21:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 2, 12/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai phong toả nhiều chợ để phòng dịch

(ANTV) - Số ca dương tính với SARS- CoV-2 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có liên quan đến các chợ đầu mối tại TP.HCM không ngừng gia tăng, ngày 11/7, tỉnh Đồng Nai đã quyết định tạm ngưng hoạt động của một số chợ đến khi có thông báo mới, để khoanh vùng, kiểm soát ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (huyện Thống Nhất) có quy mô lớn nhất tỉnh Đồng Nai phải tạm thời đóng cửa. Tiếp đến là các chợ trên địa bàn thành phố Biên Hòa, gồm: chợ Tam Hòa (phường Tam Hòa), chợ Long Bình Tân (phường Long Bình Tân) và chợ Bửu Hòa (phường Bửu Hòa).

Nguyên nhân tạm dừng hoạt động đối với những chợ này là do công tác phòng chống dịch chưa đảm bảo. Các chợ tự phát ngừng hoạt động, người mua hàng tập trung về đây đông, không đảm bảo việc giữ khoảng cách, buôn bán không đeo khẩu trang. Tiểu thương tại những chợ này tiếp xúc, di chuyển rất đa dạng, khó khăn trong công tác điều tra dịch tễ, dễ phát sinh các trường hợp dương tính và số lượng F1, F2 tăng cao.

 

Tiền Giang: thực hiện cách ly xã hội 10 huyện, thị xã, thành phố từ 0 giờ ngày 12/7

Để siết chặt và thực hiện quyết liệt hơn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ban hành công văn về thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 12/7/2021 trên địa bàn 10 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Tân Phú Đông tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg).

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu người dân ở địa bàn 10 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Tân Phú Đông) thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 12/7/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản cách ly với tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản. Khu phố, ấp cách ly với khu phố, ấp. Xã, phường, thị trấn cách ly với xã, phường, thị trấn. Huyện, thị xã, thành phố cách ly với huyện, thị xã, thành phố.

Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, mọi người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 12/7/2021.

 

Thăm dò khán giả