Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Phát hiện 3 F0 trong nhóm tụ tập đông người

(ANTV) - Mới đây tại Đồng Nai, trong lúc tuần tra, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, Công an phường Quang Vinh (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã phát hiện một nhóm người vi phạm qui định phòng chống dịch. 

Tại một căn nhà thuộc KP3, phường Quang Vinh, lực lượng công an phát hiện có đông người tụ tập có biểu hiện nghi vấn. Thấy lực lượng công an, nhiều người bỏ chạy. 6 người được đưa về trụ sở công an làm việc. Sau khi test nhanh Covid-19, 3 trong số 6 người này cho kết quả dương tính.

Phường Quang Vinh hiện vẫn là một trong những “vùng đỏ” của TP.Biên Hòa với hơn 400 ca nhiễm. Do vậy, người dân cần tuân thủ các qui định phòng chống dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh covid 19 ra khỏi cộng đồng.

 

Kiên Giang: Xử phạt đối tượng chở người từ vùng dịch về

Dùng xe đăng ký luồng xanh để lén lút chở người về quê từ vùng dịch, khi bị công an phát hiện bắt giữ tài xế liền đưa hối lộ 3 triệu đồng để xin được bỏ qua. Nhưng đối tượng đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, đồng thời bị xử lý về hành vi trên.

Vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày ngày 19/9, tại chốt  kiểm soát phòng chống dịch liên ngành số 5 tỉnh Kiên Giang, lực lượng chức năng phát hiện tài xế Lưu Văn Trọng trú tỉnh Bình Dương điều khiển xe ô tô tải có đăng ký “luồng xanh” chở thuê chị Đặng Thị Hiền nên Chốt kiểm soát lập biên bản, giao Công an huyện Tân Hiệp xử lý. Tài xế Trọng thừa nhận chở chị Hiền từ thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) về quê ở huyện Tân Hiệp, Kiên Giang tránh dịch covid-19 với số tiền 04 triệu đồng.

Trong quá trình làm việc, Trọng đưa hối lộ số tiền 03 triệu đồng để mong bỏ qua lỗi vi phạm, nhưng đã bị tổ công tác nhắc nhở. Xét thấy việc chở thuê người trái phép về từ vùng dịch, có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng, công an huyện Tân Hiệp ra quyết định xử phạt hành chính tài xế Trọng 7,5 triệu đồng, đồng thời phối hợp Trung tâm y tế huyện đưa chị Hiền cách ly y tế tập trung 14 ngày theo quy định.

 

Thăm dò khán giả