Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 07/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Nhiều tuyến đường ngập sâu sau mưa lớn

(ANTV) - Trận mưa lớn kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào chiều 6/8, đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước, giao thông thông bị đảo lộn.

 

Theo ghi nhận vào chiều 6/8 nước ngập sâu trên một số tuyến đường như: Bùi Văn Hòa, Đồng Khởi, 30/4, Quốc Lộ 51 của TP Biên Hòa, có điểm ngập sâu hơn một mét, khiến nhiều ô-tô, xe máy khi qua các tuyến đường trên gặp khó khăn, trong đó hàng chục xe bị chết máy phải dắt bộ hoặc dừng trên vỉa hè chờ nước rút đã khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng. Ngoài ra, tại các huyện còn lại của Đồng Nai cũng có mưa lớn, gây ngập cục bộ ở một số khu vực.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai, trận mưa lớn kéo dài từ 14 giờ đến 16 giờ 30 cùng ngày trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, lớn nhất tại TP Biên Hòa, lượng mưa đo được là hơn 70 mm, cao nhất từ đầu năm 2018 đến nay.

Dự báo trong những ngày tới, mưa lớn kèm theo gió mạnh, dông vẫn tiếp tục xảy ra trên địa bàn Đồng Nai. Do đó, người dân cần thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết nhằm chủ động phòng tránh để hạn chế những thiệt hại đáng tiếc khi đang tham gia giao thông hoặc lao động sản xuất.

Quảng Ngãi: Sạt lở bờ sông đe dọa tính mạng người dân mùa mưa lũ

 

Những năm gần đây, sau những đợt mưa lũ lớn cũng như do sự thay đổi dòng chảy của đoạn sông Trà Bồng, qua xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, đã gây ra tình trạng sạt lở bờ sông nghiêm trọng. Hàng trăm hecta bị sạt lở tan hoang, trôi theo dòng nước lũ. Bước vào mùa mưa lũ năm nay, người dân 2 bên sông lại sống trong lo lắng, bất an khi tính mạng và tài sản của mình có nguy cơ bị đe dọa.

Với gia đình ông Mai Văn Thống, ở xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, trước đây có  400m2 đất sản xuất tại khu vực này. Thế nhưng cơn lũ lớn trong trận lũ lịch sử năm 2009 và gần nhất là đợt mưa lũ cuối năm 2017 đã cuốn trôi tất cả hoa màu, thậm chí thửa đất của gia đình ông cũng bị sạt lở gần hết. Bờ sông lấn sâu vào, lại bồi lên một bãi đá lởm chởm nên những diện tích đất còn lại của gia đình ông cũng không thể canh tác được gì nữa.

Hiện nay dọc 2 bên sông Trà Bồng có hàng trăm hộ dân. Cuộc sống chủ yếu là trồng cây hoa màu, trồng cỏ nuôi bò. Đây là một trong những nguồn thu chính của bà con nơi đây. Tuy nhiên, tình trạng sạt lở nghiêm trọng đã làm trôi hết hàng trăm hecta đất sản xuất của bà con.

Tình trạng sạt lở bờ sông không chỉ làm mất đất sản xuất của người dân mà còn uy hiếp đến tính mạng của các hộ dân đang sinh sống cạnh bờ sống. Mùa mưa bão đã đến, tính mạng và tài sản của người dân nơi đây lại tiếp tục bị đe dọa.

B.T
Thăm dò khán giả