Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 09/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà

(ANTV) - Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà, nhằm phát hiện sớm ca bệnh trong cộng đồng.

Sau 3 đợt xét nghiệm trên diện rộng toàn tỉnh Đồng Nai bắt đầu từ ngày 14/8 và các đợt bổ sung đã phát hiện 5.583 ca F0. Tuy nhiên, qua đánh giá, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biễn phức tạp nên Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khuyến khích người dân tự thực hiện test nhanh Covid-19 tại nhà nhằm phát hiện sớm các ca F0 trong cộng đồng, kịp thời xử lý dập dịch.

Theo đó người dân sau khi tự test tại nhà nếu kết quả dương tính thì lập tức thông báo Trạm y tế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ và xử lý theo quy định.

Nếu khi người dân thông báo mình dương tính qua test nhanh tại nhà, nhân viên y tế cơ sở sẽ đến lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR, đồng thời hướng dẫn người dân tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Sau khi có kết quả khẳng định bằng RT-PCR, tùy theo mức độ của người bệnh và điều kiện của gia đình sẽ quyết định cho cách ly tại nhà hoặc đưa đi cách ly, điều trị phù hợp.

Phòng CSCĐ Công an tỉnh Vĩnh Long tặng trang thiết bị y tế cho tuyến đầu chống dịch

Phòng CSCĐ Công an tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Công an huyện Long Hồ tổ chức trao tặng một số trang thiết bị y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện.

Các trang thiết bị y tế được trao tặng bao gồm: 90 bộ đồ bảo hộ y tế cấp 3 và áo choàng bảo hộ, 120 khẩu trang N95 phòng độc 5 lớp cho các đơn vị như Trạm Y tế xã Phú Đức, Bệnh viện dã chiến Hòa Phú và Bệnh viện Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Đồng thời, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các Khu cách ly tập trung và điều trị bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện và tặng một số nhu yếu phẩm cần thiết như mì gói, ngũ cốc dinh dưỡng,… Tổng giá trị quà tặng gần 26 triệu đồng do CBCS Phòng CSCĐ đóng góp và vận động các nhà hảo tâm tài trợ.

Được biết, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Phòng CSCĐ Công an tỉnh Vĩnh Long đã vận động CBCS chia sẻ khó khăn với người dân và hỗ trợ vận chuyển, tiêu thụ với gần 2 tấn thịt heo, 5 tấn rau, củ, quả các loại và trên 6 tấn khoai lang cho nông dân.

BT
Thăm dò khán giả