Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:58, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Điều chuyển công tác Chủ tịch phường do chưa làm tốt công tác chống dịch

(ANTV) - Chiều ngày 27/7, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định cho bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức Chủ tịch UBND phường Hóa An, TP.Biên Hòa vì thực hiện chưa tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức Chủ tịch UBND phường Hóa An được điều động đến công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Biên Hòa. Nguyên nhân điều động bà Hà khỏi chức Chủ tịch UBND phường bởi trong hơn 1 tháng qua với cương vị người đứng đầu quản lý nhà nước tại địa phương bà Hà chưa thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, để dịch bệnh trên địa bàn phát sinh nhiều, không có biện pháp xử lý, cũng như không đề xuất cấp trên.

Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cũng đã ký quyết định điều động  ông Dương Minh Sang, Phó trưởng Phòng Nội vụ TP Biên Hòa giữ chức vụ Quyền Chủ tịch UBND phường Hóa An từ ngày 27/7; Thành ủy TP.Biên Hòa cũng quyết định cho bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy phường Hóa An và chỉ định ông Dương Minh Sang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy phường Hóa An, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tính đến chiều 27/7, phường Hóa An là đơn vị có số ca dương tính cao nhất TP Biên Hòa với 268 ca nhiễm và gần 400 trường hợp F1 .Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai cũng đã quyết định gia hạn thời gian phong tỏa toàn bộ phường Hóa An đến ngày 1/8.

Mời làm việc các đối tượng đăng tin sai sự thật về Covid-19

Có hành vi đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19, 2 công dân sinh sống trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã bị Công an thành phố Bạc Liêu mời đến trụ sở làm việc để nhắc nhở, tuyên truyền.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, 2 người này dùng tài khoản Facebook cá nhân để chia sẻ những video sai sự thật có nội dung liên quan đến dịch bệnh Covid-19, gây tâm lý hoang mang cho người dân trên địa bàn.

Công an thành phố Bạc Liêu yêu cầu người vi phạm xóa những video này khỏi trang cá nhân, đồng thời tuyên truyền, giải thích để người vi phạm nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, đồng thời viết cam kết không chia sẻ những nội dung sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên các trang mạng xã hội.

Thăm dò khán giả