Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Chủ Nhật, 03/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai có 292 điểm bán hàng thiết yếu thay thế chợ

(ANTV) - Theo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, tính đến hôn nay 2-10,  toàn tỉnh hiện có 292 điểm bán hàng thiết yếu để thay thế chợ tạm đóng cửa trong đợt dịch Covid-19 nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân, đặc biệt là tại các khu vực bị phong tỏa tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, thời gian qua, Sở Công thương Đồng Nai đã hỗ trợ kết nối một số công ty về nguồn cung hàng hóa cho các điểm bán hàng thiết yếu cho người dân, điểm cung cấp miễn phí cho xã, phường để phát cho những trường hợp gặp khó khăn. Bên cạnh đó,  toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 227 cửa hàng tiện lợi thuộc các hệ thống: Bách hóa Xanh, Vinmart+, Co.opFood và các siêu thị đang hoạt động để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng thiết yếu của người dân.

UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương cho doanh nghiệp chủ động trong việc tự mua kit Test, tự tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên cho công nhân, người lao động; đồng thời doanh nghiệp phải cam kết thực hiện đúng, đủ và tự cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm để làm căn cứ cho người lao động tham gia lưu thông và chịu trách nhiệm về kết quả xét nghiệm trước pháp luật.

Theo đó, trước khi công nhân vào nhà máy sản xuất và trong quá trình hoạt động, sản xuất, doanh nghiệp phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc với tần suất, đối tượng thực hiện theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế; ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 cho người lao động. Đối với các doanh nghiệp đăng ký thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” trước khi cho công nhân, người lao động ngừng thực hiện phương án sản xuất này để trở về nơi cư trú, công ty thì phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc, với tần suất, đối tượng thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế. Đối với người lao động khi đáp ứng đủ điều kiện lưu thông và có xác nhận xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế thì được phép lưu thông đến làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động theo mô hình 3 xanh.

BT
Thăm dò khán giả