Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 3, 14/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: 25 F0 tử vong tại nhà đều chưa tiêm vaccine

(ANTV) - Tới nay, tỉnh Đồng Nai có hơn 1.000 trường hợp tử vong do COVID-19, chiếm 1,09% tổng số ca mắc. Trong đó, có 25 người tử vong, trong quá trình cách ly, theo dõi tại nhà.

 
Theo Sở Y tế Đồng Nai, các trường hợp tử vong tại nhà là người lớn tuổi, có bệnh nền, chưa được tiêm vaccine. Khi những người này mắc COVID-19, thì bệnh nền nhanh chóng diễn tiến xấu, không được đưa vào viện kịp thời, nên tử vong. Hiện nay, Đồng Nai cho phép người mắc COVID-19 theo dõi tại nhà, tuy nhiên ngành y tế khuyến cáo với người lớn tuổi, có bệnh nền, khi mắc bệnh cần lập tức đưa đến cơ sở y tế để được chăm sóc, điều trị.
 
Sở Y tế Đồng Nai kiến nghị, cần đẩy mạnh hoạt động của trạm y tế lưu động, củng cố các đội điều trị, phản ứng nhanh, đồng thời tăng nhân lực cho tầng 2, tầng 3 của tháp điều trị. Đảm đảm bảo tất cả người dân, trong độ tuổi đều được tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19.
 
Hà Nội sẵn sàng các giải pháp khi số ca F0 tăng cao
 
Ngày 13/12, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số ca mắc mới với 1.000 ca. 1/3 trong số này là trong cộng đồng. Theo đó, để sẵn sàng cho mọi tình huống, đối với những trường hợp F0 nhẹ, không triệu chứng, những gia đình không đủ điều kiện cách ly tại nhà, F0 sẽ được điều trị tại các trạm y tế lưu động.
 
Dự kiến, Hà Nội sẽ thành lập 508 trạm y tế lưu động, thu dung và điều trị F0 nhẹ không triệu chứng. Ngoài ra, Hà Nội cũng vừa ban hành hướng dẫn, phân tầng điều trị COVID-19 lần thứ 4. Cụ thể, tầng thứ 2, dành cho trường hợp không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, mức độ trung bình với nguy cơ cao. Về tầng thứ 3, điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch có Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đang chuyển đổi công năng, thành Trung tâm hồi sức COVID-19.
 
Bộ Y tế vừa cho phép Hà Nội xác định F0 khi có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính, thay vì xét nghiệm PCR mang giá trị khẳng định. Theo Bộ Y tế, để thích ứng tình hình mới và bảo đảm an toàn, linh hoạt phù hợp với điều kiện và nguồn lực của địa phương, Sở Y tế căn cứ cấp độ dịch, khả năng đáp ứng và hướng dẫn của Bộ nhằm xác định ca bệnh.
 
3 du khách từ TP HCM đến Hồng Kông không mắc biến chủng Omicron như tin đồn
 
 
Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị này đã làm việc với cơ quan chức năng tại Hồng Kông và được biết kết quả xét nghiệm 3 hành khách từ TP HCM đến Hồng Kông dương tính với chủng Delta chứ không phải biến thể Omicron như thông tin trước đó.
 
Sở Y tế TP HCM, thông tin thêm, cơ quan chức năng Hồng Kông đã giải mã trình tự gien của 3 du khách bay từ TP HCM. Sau khi giải mã, 3 du khách mắc biến chủng Delta. Liên quan đến biến thể Omicron, hiện nay các bộ phận chức năng đã có sự kiểm tra sát sao cũng như giám sát chặt chẽ đặc biệt với đối tượng người nước ngoài nhập cảnh bằng đường hàng không và hàng hải. Sở Y tế TPHCM khẳng định, tính tới hiện tại, biến thể Omicron chưa xuất hiện tại TP HCM.
BT
Thăm dò khán giả