Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 24/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng lòng trong cuộc chiến chống dịch

(ANTV) - Tính đến nay, Thành phố Đà Nẵng đã trải qua hơn nửa tháng nỗ lực khống chế dịch bệnh Covid 19. Và đây là đợt dịch được dự báo là khó lường và xuất hiện nhiều biến chủng phức tạp hơn đợt dịch trước. Cho dù còn nhiều vất vả, căng thẳng, nhưng một lần nữa tinh thần đoàn kết của người dân Đà Nẵng lại được tỏa sáng, thể hiện ở sự đồng thuận của người dân với các chủ trương chính sách chống dịch của chính quyền thành phốv à việc tình nguyện chung tay tiếp sức cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Một điểm chốt trực tại khu dân cư bị phong tỏa vì có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận Sơn trà, thành phố Đà Nẵng. Trung và các bạn sinh viên  đã  tình nguyện tham gia giám sát các hộ dân bị cách ly, nhắc nhở việc tuân thủ quy định 5K, thậm chí hỗ trợ vận chuyển thức ăn, đồ dùng sinh hoạt, đi chợ giúp người dân trong vùng phong tỏa.

Công tác chuẩn chuẩn bị bữa ăn của hội phụ nữ phường Phước Thuận. Đều đặn mỗi ngày, chị em trong hội  nấu khoảng 200 suất cơm mang tặng cho lực lượng trực chốt tại các điểm cách ly. Nguồn tiền để duy trì “những suất cơm nghĩa tình” được huy động từ các mạnh thường quân và chính thành viên trong hội đóng góp.

Còn các hộ dân bị cách ly, nằm trong vùng bị phong tỏa mặc dù nếp sinh hoạt thường ngày của gia đình bị xáo trộn, tuy nhiên họ hoàn toàn đồng ý lệnh cấm túc của chính quyền thành phố vì sự an toàn chung của cộng đồng bởi hơn ai hết, các hộ dân bị phong tỏa hiểu rằng, ủng hộ lệnh “ở yên trong nhà” vào thời điểm này là giải pháp tốt nhất để bảo vệ người thân, bạn bè, cộng đồng khỏi sự lây nhiễm của dịch bệnh.

Đến nay, con số các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng có dấu hiệu giảm. Đó là kết quả từ sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, và đặc biệt là sự đồng lòng của người dân thành phố. Rất nhiều những câu chuyện đẹp, lòng quyết tâm về tình đoàn kết đã được viết lên, rồi Đà Nẵng sẽ vượt qua giông bão để bình yên như cách mà thành phố đã từng.

BT
Thăm dò khán giả