Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 6, 29/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư

(ANTV) - Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng 28/5, tại Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Quỹ tấm lòng vàng báo Lao động, Quỹ Ngày mai tươi sáng Bộ y tế tổ chức chương trình "Tin ở tương lai" và "Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư". 

Đây là cơ hội quý báu để các em đã khỏi bệnh có cơ hội giao lưu với nhau, đồng thời là một lời động viên, khích lệ đối với các gia đình đang có con, em mắc bệnh ung thư hãy vững tin ở thành tựu y tế Việt Nam, vững tin chiến đấu với căn bệnh.

Từng trải qua những đau đớn cả về thể xác và tinh thần, đã từng tuyệt vọng vì căn bệnh ung thư, nhưng cuối cùng, bằng nỗ lực, bằng niềm tin mãnh liệt và sự yêu thương chăm sóc của gia đình và các y bác sĩ, Nguyễn Quỳnh Anh, sinh viên trường Đại học Ngoại thương, là một trong 50 bệnh nhi ung thư được điều trị khỏi bệnh và đã chiến thắng căn bệnh quái ác.

Nguyễn Quỳnh Anh

Quỳnh Anh nói: "Tôi đã khỏi bệnh được 12 năm, hiện tôi đang là sinh viên trường ĐH Ngoại thương, tôi muốn nhắn nhủ tới các em là các em hãy tiếp tục tin tưởng và hãy tiếp tục suy nghĩ rằng là các em chắc chắn sẽ khỏi bệnh, các em hãy nghĩ rằng mình ra viện mình làm gì, mình ra viện mình làm bác sĩ, hay giáo viên, vì làm như thế các em sẽ tin tưởng vào cuộc sống".

Tại chương trình "Tin ở tương lai" và "Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư", các bệnh nhi còn được nghe chia sẻ của các bác sĩ về những thành tựu mà ngành y tế nước ta đạt được trong điều trị ung thư cho bệnh nhi, giúp các em có niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Em Nguyễn Thị Khánh Linh

Em Nguyễn Thị Khánh Linh, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội nói: "hiện em đang điều trị được gần 3 tháng, thấy tiến triển rất là tốt nên quan trọng nhất là tinh thần mình phải vững vàng thôi, tất cả là nhờ các bác sĩ sẽ giúp mình. Sắp tới bước vào kỳ thi cấp 3, đang đi học mà phải nghỉ thì rất là nhớ các bạn, em chỉ mong là được đi học với các bạn, khỏe mạnh".

Tại chương trình, 12 trường hợp trẻ em ung thư có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự bảo trợ của 10 nhà hảo tâm đầu tiên tham gia chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư” do Quỹ Tấm Lòng Vàng phát động. 12 bệnh nhi ung thư khó khăn được các nhà hảo tâm nhận bảo trợ trong 1 năm với mức bảo trợ thấp nhất là 300.000 đồng/tháng, còn lại mức 500.000 đồng/tháng.

Ngoài ra còn có các cá nhân ủng hộ trực tiếp cho từng hoàn cảnh thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động với số tiền ủng hộ là gần 40 triệu đồng.

Bà Phan Thu Thủy

Bà Phan Thu Thủy - Phó Tổng biên tập Báo Lao động, Phó giám đốc Quỹ tấm lòng vàng nói: "Chúng tôi cũng phát động một chương trình đồng hành cùng bệnh nhi nghèo, các trường hợp khó khăn để mời gọi các nhà bảo trợ, mỗi một người bảo trợ cho các con là từ 300 đến 500 nghìn hay là 1 triệu đồng hàng tháng để các giúp bệnh nhân ung thư có điều kiện tiếp chữa trị".

Chương trình "Tin ở tương lai" và "Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư" không chỉ mang tới nguồn động viên lớn lao cho các gia đình có con không may mắn mắc bệnh, mà còn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về các bệnh lý ung thư nói chung, và đặc biệt là bệnh lý ung thư trẻ em.

Thông qua chương trình, ban tổ chức cũng hy vọng có nhiều bệnh nhân khó khăn cũng như chuyên ngành ung thư nhi trong cả nước sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả