Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh làm rung chuyển Đài Loan

(ANTV) - Ngày 31/5, một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đã làm rung chuyển nhiều khu vực ở Đài Loan (Trung Quốc).

Rung chấn có thể được cảm nhận trên các tòa nhà cao tầng ở thành phố Đài Bắc,nhưng hiện chưa thông báo về con số thương vong hay thiệt hại do trận động đất này gây ra.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ban đầu cho biết: trận động đất này mạnh 6,4 độ Richter, với tâm chấn cách thành phố Đài Bắc, khoảng 110 km về phía Đông Bắc. Trong khi đó, theo Cơ quan Khí tượng Trung ương Đài Loan, trận động đất mạnh tới 7,2 độ Richter.

Các nhân chứng cho biết có thể cảm nhận rung chấn của trận động đất trên các tòa nhà ở Đài Bắc và sân bay quốc tế ở Đào Viên, phía Nam Đài Bắc. Cơ quan chức năng hiện chưa ghi nhận bất cứ thiệt hại về người và tài sản đáng kể nào tại khu vực này.

Hồi đầu tháng 2 vừa qua, một trận động đất có cường độ 6,4 độ richter đã xảy ra tại phía nam đảo Đài Loan khiến nhiều cao ốc đổ sập. Số người thiệt mạng trong trận động đất này được xác nhận là 116 người.  Năm 1999, một trận động đất 7,6 độ richter cũng đã xảy ra tại Đài Loan, khiến hơn 2.300 người thiệt mạng./.

Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin: Trung Quốc đã kêu gọi các bên kiềm chế trong bối cảnh Triều Tiên trước đó cùng ngày đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung, nhưng không thành công.

Bản tin của Yonhap dẫn phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh kêu gọi tất cả các bên liên quan cần kiềm chế mọi hành động có thể khiến tình trạng căng thẳng leo thang, và cần thực hiện các nỗ lực chung để bảo vệ hòa bình và ổn định tại khu vực.

Theo các nghị quyết của LHQ, Triều Tiên lâu nay vẫn bị cấm phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa. Tuy nhiên vào sáng sớm 31/5, nước này đã phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung và vụ phóng đã thất bại.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã lên án động thái trên, cảnh báo Bình Nhưỡng có thể sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn và bị cô lập hơn nữa nếu không chấm dứt những hành động khiêu khích như vậy.

Nhật Bản cũng lên án vụ phóng, đồng thời tuyên bố hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc và Mỹ để ngăn chặn Bình Nhưỡng thực hiện thêm những vụ phóng mới./.

BT
Thăm dò khán giả