Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đông đảo khách du xuân đổ về các điểm vui chơi

(ANTV) -Những ngày qua, nhiều khu vui chơi giải trí, điểm tham quan tại Thủ đô Hà Nội và TP HCM thu hút hàng nghìn người dân, du khách nước ngoài.

 
Tại Hà Nội, lượng người đổ về tăng cao trong 3 ngày đầu năm mới. Những điểm thu hút đông du khách như Công viên Thủ Lệ khi các phụ huynh cho các em nhỏ đi tham quan vườn thú; Văn Miếu Quốc Tử Giám để xin chữ cầu may đầu năm mới và khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, đền chùa.
 
Các khu vui chơi lớn ở TP HCM cũng đón hàng trăm nghìn khách từ thành phố cũng như các tỉnh thành lân lận đổ về trong những ngày đầu năm. Các khu du lịch văn hóa Suối Tiên, công viên văn hóa Đầm Sen, Thảo Cầm Viên thu hút rất đông khách đến vui chơi, thư giãn.
 
Đây là tín hiệu rất lạc quan cho ngành du lịch trong dịp đầu năm mới. 
 
 
Tổ chức lễ hội đua thuyền đầu xuân ở đắk lắk 
 
Đã thành thông lệ, vào dịp mùng 4 Tết Nguyên đán hàng năm, tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ hội đua thuyền tại huyện Krông Ana. Đây không chỉ là hoạt động thể thao đơn thuần mà được Ngành văn hóa tỉnh Đắk Lắk chọn làm một trong những lễ hội xuân của địa phương.
 
Lễ hội đua thuyền năm nay có 8 đội đến từ các xã của huyện Krông Ana và được chia làm 3 bảng thi đấu. Lễ hội đua thuyền truyền thống tỉnh Đắk Lắk được tổ chức thường niên nhằm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa, nêu cao tinh thần thượng võ, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu.
 
Tạo sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; đồng thời để động viên, khơi dậy phong trào tập luyện thể thao nói chung và môn đua thuyền nói riêng. Kết thúc cuộc thi đội 2 - thôn 2 - xã Bình Hòa, huyện Krông Ana đã chiến thắng ngoạn mục và dành vị trí cao nhất.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả