Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 21:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón Xuân mới trên biển đảo quê hương

(ANTV) -Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, khi mọi người đang tất bật cho những phần việc cuối cùng trong năm để cùng với gia đình chào đón thời khắc thiêng liêng thì đó cũng là lúc những con tàu, những người lính Cảnh sát biển Việt Nam lại lên đường làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trên các vùng biển, đảo Tổ quốc. 

Những con tàu mang dòng chữ Cảnh sát biển Việt Nam như những cánh én mang hơi ấm của mùa Xuân ra với biển đảo quê hương.

Bất chấp cái rét cắt da cắt thịt kèm theo mưa, tàu CSB 9004 vẫn rời cảng lên đường làm nhiệm vụ trực Tết trên biển.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị được chuẩn bị chu đáo, những vật dụng trên boong được chằng buộc kỹ càng để sẵn sàng đối phó với những con sóng lớn trong mùa biển động. Các loại lương thực, thực phẩm được chuẩn bị đầy đủ và được bảo quản tốt nhất để có thể sử dụng dài ngày trên biển.

Trước khi tàu rời bến, Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng CSB1 cùng các cơ quan, ban ngành đã xuống tiễn chân cán bộ, chiến sĩ của tàu an tâm lên đường làm nhiệm vụ. Những phần quà nhỏ bé nhưng đầy tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp dành cho anh em, đó chính là lời động viên anh em vững tin bám biển làm nhiệm vụ khi Tết đến Xuân về.

Các cán bộ chiến sĩ của tàu sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ

Thượng úy Lê Xuân Ninh, Chính trị viên tàu CSB 9004- BTL, cho biết: "Trước khi cho tàu thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân thì 100% cán bộ, chiến sĩ đều xác định tốt chức trách nhiệm vụ, xem đây là vinh dự của những người chiến sĩ Cảnh sát biển trong thực hiện nhiệm vụ trực SSCĐ trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, và chúng tôi cũng sẵn sàng bảo vệ an ninh, an toàn biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc."

Mọi phần việc đã xong, con tàu CSB 9004 bắt đầu rời bến để ra với biển. Đây là con tàu mới với trang thiết bị hiện đại được trang bị cho BTL Vùng CSB1 và cũng là chuyến đầu tiên thực hiện nhiệm vụ trực Tết trên biển.

Việc chuẩn bị đón xuân trên biển của anh em đi làm nhiệm vụ được cấp trên đặc biệt quan tâm. Mỗi con tàu đã chuẩn bị cho mình từ những thứ nhỏ nhất, đảm bảo cho anh em đón xuân mới đầy đủ như lúc tàu ở cảng.

Đại tá Nguyễn Văn Thăng, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1, cho biết: "Quán triệt tinh thần của trên về vui Tết an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng cơ động cao, BTL Vùng CSB1 luôn chuẩn bị chu đáo, đầy đủ mọi mặt cả về mặt tinh thần và vật chất cho các tàu đi biển, trực trong dịp Tết, đặc biệt là sự quan tâm về tinh thần. Tất cả các cấp, các ngành, cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Cảnh sát biển nói chung và BTL Vùng CSB1 nói riêng, đảm bảo các chế độ, tiêu chuẩn, các quy định, hướng dẫn được quán triệt đầy đủ đến cán bộ, chiến sĩ chế độ đảm bảo trong dịp trực Tết, đảm bảo rất đầy đủ về mọi mặt cho bộ đội. Trước khi bộ đội đi thì tinh thần anh em rất phấn khởi, an tâm và quyết tâm, ý chí rất cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong dịp trực Tết Nguyên đán Bính Thân”.

Tiếp nối những thành tích, chiến công mà đồng đội đi trước đã tạo lập nên, những con tàu mới của BTL Vùng CSB1 khi trở về đơn vị đã kịp hòa vào nhịp sống và sẵn sàng lên đường khi có lệnh để góp phần giữ gìn sự bình yên trên vùng biển đảo của Tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả