Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đơn vị thi công đường gây ô nhiễm nghiêm trọng

(ANTV) - Con đường Tả Trạch nối liền giữa xã Hương Lộc và thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đang trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông. Không chỉ khiến hàng trăm hộ dân sống dọc theo tuyến đường bị ảnh hưởng ô nhiễm bụi nghiêm trọng mà khói bụi dày đặc đang gây ảnh hưởng rất lớn đến những người trực tiếp tham gia giao thông, gây mất an toàn an toàn giao thông.

Tuyến đường Tả Trạch có chiều dài hơn 10 km nối từ thị trấn Khe Tre đến hết xã Hương Lộc. Nhiều tháng trở lại đây, những chiếc xe của đơn vị thi công tuyến đường ngày ngày lưu thông qua đây, khiến  nhiều đoạn đường đã bị cày nát. Mặt đường bong tróc, trời nắng thì khói bụi mù mịt, trời mưa thì lầy lội, bùn đóng từng lớp dày, khiến cho người dân mỗi khi lưu thông trên tuyến gặp rất nhiều khó khăn khi phải liên tục vòng tránh các ổ gà, ổ trâu cũng như đối mặt với những làn khói bụi dày đặc.

Điều đáng nói hơn là hàng trăm hộ dân sống 2 bên đường đang phải hứng chịu ô nhiễm bụi nặng nề, nhà cửa đóng kín mít cả ngày. Quá bức xúc, nhiều người đã bỏ bàn, ghế chặn đường không cho xe ô tô của các đơn vị thi công tuyến đường La Sơn – Túy Loan đi qua. Tuy nhiên, các tài xế vẫn cho xe chạy vào tuyến đường tránh qua khỏi đoạn bị chặn.

Theo ghi nhận, đơn vị thi công tuyến đường La Sơn – Túy Loan thường xuyên có lượng lớn ô tô trọng tải lớn đi qua là tập đoàn Trường Thịnh và Sơn Hải. Theo cam kết ban đầu thì các tập đoàn này phải thường xuyên tưới nước đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Nhưng theo người dân việc tưới nước của các đơn vị thi công là không thường xuyên, hơn nữa thời gian giữa các đợt quá dài nên bụi vẫn mù đường.

Ông Đoàn Trọng Hậu - CT UBND xã Hương Lộc cho biết: "Chính quyền địa phương đã nhiều lần làm việc với đơn vị thi công là Tập đoàn Trường Thịnh và Sơn Hải. Tuy nhiên các đơn vị này vẫn không thực hiện việc tưới nước như đã cam kết. Địa phương đã nhiều lần làm việc nhưng đại diện phía đơn vị thi công cho biết họ không có trách nhiệm tưới nước toàn tuyến đường, mà chỉ tưới nước ở những nơi thi công. Theo thực tế cho thấy dù không thi công ở tuyến đường Tả Trạch nhưng hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt xe trọng tải lớn trở đất, đá vật liệu xây dựng của tập đoàn này lưu thông trên tuyến đường. Ô nhiễm khói bụi là tình trạng hiện hữu, thêm vào đó, việc những chiếc trọng tải lớn lưu thông mỗi ngày với tần suất cao như hiện nay đang khiến tuyến đường đối mặt với nguy cơ bị xuống cấp nghiêm trọng".      

Tuyến đường La Sơn – Tuy Loan đang được triển khai giai đoạn 2, thời gian hoàn thành dự án khá dài. Người dân trên địa bàn huyện Nam Đông nói chung và ở dọc các tuyến đường đang bị ô nhiễm bụi nói riêng đang rất cần sự chung tay vào cuộc của các cơ quan chức năng để sớm hạn chế tình trạng ô nhiễm bụi góp phần đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông cũng như cuộc sống của người dân nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả