Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:37, Thứ 6, 05/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón tết cùng chiến sỹ Công an cửa khẩu

(ANTV) -Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ai cũng mong muốn sẽ được trở về nhà cùng với gia đình để đón chào năm mới. Thế nhưng, đối với lực lượng Công an cửa khẩu Nội Bài thì những ngày Tết chính là thời gian bận rộn nhất trong năm, phải đảm bảo thông thoáng xuất nhập cảnh phục vụ nhân dân đón Tết và giữ vững tình hình an ninh an toàn tại khu vực sân bay.

 
Trong những ngày cận Tết, cán bộ, chiến sĩ Công an Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài vẫn hối hả với công việc của mình. Năm nay là năm thứ 10 Thượng úy Nguyễn Đức Chính sẽ đón giao thừa tại đơn vị và lịch trực Tết của anh sẽ kéo dài đến hết ngày mùng 2 Tết.
     
Ngày Tết ai cũng có nỗi nhớ nhà, nhưng công việc của những người công an cửa khẩu là vậy phải đảm bảo an toàn hoạt động xuất nhập cảnh cho du khách trở về quê đón Tết.
 
Thượng úy Nguyễn Đức Chính, Kiểm soát Xuất nhập cảnh 4, Công an cửa khẩu Nội Bài, Cục An ninh cửa khẩu cho biết, chúng tôi thấy đây là trách nhiệm vừa là vinh dự tự hào mà không phải ai cũng có được, đảm bảo an toàn xuất nhập cảnh cho du khách và nhân dân yên tâm phấn khởi.
 
Do đặc thù hoạt động sân bay 24/24 vào tất cả ngày trong năm đặc biệt vào dịp lễ Tết thì áp lực công việc càng cao hơn. Tuy nhiên tại các khu vực làm thủ tục các chiến sĩ công an cửa khẩu Nội Bài luôn rạng ngời niềm vui đón chào hành khách khi đến VN cùng vui xuân đón Tết.
 
Thiếu tá Đỗ Văn Biên, Đội phó đội tham mưu, Công an cửa khẩu Nội Bài, Cục An ninh cửa khẩu chia sẻ, cận tết thì cán bộ chiến sỹ ai cũng nhớ nhà  những chúng tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ đảm bảo quân số, trực ban để giải phóng khách nhanh chóngvà không để lọt các đối tượng có hành vi vi phạm xuất nhập cảnh và an ninh quốc gia trong dịp Tết nguyên đán này.
 
 Trong dịp Tết, lượng hành khách về quê đón Tết và đi du lịch Tết tăng mạnh từ 20 đến 30%. Để đảm bảo hoàn thành nhanh chóng thủ tục xuất nhập cảnh và tình hình ANTT tại khu vực sân bay. Công an cửa khẩu Nội Bài đã chủ động xây dựng các phương án bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, và làm thủ tục xuất nhập cảnh nhanh chóng, chặt chẽ và chính xác.
 
Đồn Công an Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đảm bảo thực hiện nhiệm vụ đúng quy định xuất nhập cảnh.
 
Là lực lượng đặc thù, CBCS không được đón Tết trọn vẹn vì phải tham gia trực và ứng trực đầy đủ. Vì thế nà phải 4 đến 5 năm các anh mới dược 1 lần đón giao thừa trọn vẹn bên gia đình. Tuy công việc là vậy..song mỗi người chiến sỹ công an cửa khẩu Nội bài vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và bằng sự động viên, chăm lo của đơn vị.
 
Đại tá Nguyễn Bá Tuấn, Trưởng Công an cửa khẩu Nội Bài, Cục An ninh cửa khẩu cho biết, chúng tôi chuẩn bị chăm lo một chút vật chất cho anh em và xác định là trách nhiệm và việc bố trí lực lượng đủ quân sớm chuẩn bị đầy đủ phương tiện, đảm bảo không xảy ra trục trặc siết chặt các quy định.
 
Tết đã gõ cửa trong mỗi nhà, mỗi người, những chiến sỹ công an cửa khẩu Nội Bài vẫn đang hằng ngày, hằng giờ lặng lẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, vất vả để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những ánh mắt, nụ cười thân thiện và vui vẻ của mỗi hành khách khi đến và đi tại đất nước Việt nam chính là phần thưởng Tết lớn dành cho các chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ tại các cửa khẩu tất cả, vì sự bình yên và an toàn cho những chuyến bay. 
BT
Thăm dò khán giả