Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:43, Thứ 2, 03/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dồn mọi nguồn lực để dập dịch COVID-19 trong đầu tháng 8

(ANTV) - Sáng 3/8, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 7/2020 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thảo luận về việc thực hiện mục tiêu kép, nhiệm vụ ngày càng nặng nề hơn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bước sang giai đoạn 2.

   
 

 

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, sau 99 ngày không có tình trạng lây nhiễm COVID- 19 trong cộng đồng, nhưng trong tháng 7 thì đã xảy ra tình trạng một số địa phương có các ca dương tính với SARS-CoV-2; một số ca bị tử vong. Cùng với đó, một số huyện, một số điểm đã thực hiện cách ly xã hội. Ngay sau khi dịch tái xuất hiện, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, đặc biệt là Thường trực Chính phủ đã có 3 phiên họp để chỉ đạo công tác chống dịch trên tinh thần thần tốc cương quyết dồn mọi nguồn lực để xử lý triệt để các ổ dịch.

Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ, các thành viên Chính phủ đánh giá cao những chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu ở các địa phương có dịch. Nhiều nơi đã có những biện pháp hết sức sáng tạo, đặc biệt biệt những trung tâm lớn của thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều sẵn sàng có biện pháp mạnh mẽ hơn, bao vây, dập dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh lần 2 ảnh hưởng lớn về kinh tế-xã hội, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ cần báo cáo cơ quan có thẩm quyền ban hành một số chính sách phù hợp với tình hình trong 5 tháng còn lại của năm 2020, nhất là vấn đề an sinh xã hội, lao động. Cùng với đó là cần có những biện pháp ứng phó kịp thời hơn, đặc biệt là vấn đề xã hội rất quan tâm là Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sẽ được tổ chức vào ngày 8-10/8 tới đây theo hướng đảm bảo một kỳ thi an toàn, tốt đẹp và đồng thời để yên lòng người dân.

Quảng Nam: Bộ Quốc phòng phun khử khuẩn diện rộng ở nhiều địa phương có dịch Covid

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong 2 ngày 02-03/8,  Đoàn Công tác Tiểu đoàn 78 hóa học (Quân khu 5) và lực lượng tăng cường từ Tiểu đoàn 906 - Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) phối hợp cùng lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam tiến hành khử khuẩn các khu vực phong tỏa của nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phố cổ Hội An, khu vực bị phong tỏa ở khối An Hội (phường Minh An) và một số khu vực nguy cơ cao khác trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Đa khoa TP.Hội An, chùa Bảo Thắng. 

Ngoài ra, lực lượng này cũng còn phun khử khuẩn tại 4 địa phương khác gồm các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình và thị xã Điện Bàn. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang diễn ra hết sức phức tạp nên việc phun hóa chất khử khuẩn của Quân khu 5 và các lực lượng tăng cường là rất cần thiết, vừa giúp ngăn ngừa dịch bệnh vừa tạo tâm lý an tâm cho cộng đồng.

Truy tố 4 bị can trong đường dây làm giả hơn 14.500 bộ đồ phòng dịch COVID-19

Trong khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ các địa phương có dịch bệnh, thì nhiều đối tượng lại lợi dụng dịch bệnh để trục lợi và những hành vi này sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng. Mới đây, đối tượng Trương Thị Bình cùng đồng phạm là Hoàng Văn Tới, La Văn Thi và Nguyễn Đức Việt Anh đã mua các bộ trang phục bảo hộ rời, in tem nhãn mác giả rồi đem đi tiêu thụ. Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trương Thị Bình (sinh năm 1982, Phó Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh) về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Cùng tội danh trên, Viện Kiểm sát cũng truy tố Hoàng Văn Tới (sinh năm 1989), La Văn Thi (sinh năm 1982, Giám đốc kinh doanh Công ty Đức Anh) và Nguyễn Đức Việt Anh (sinh năm 1987, nhân viên kinh doanh của Công ty Đức Anh).

Theo cáo trạng, từ tháng 1/2020 đến ngày 8/4/2020, lợi dụng dịch COVID-19, Trương Thị Bình đã cấu kết với Tới, chỉ đạo Thi và Việt Anh mua các bộ trang phục bảo hộ rời, sau đó in tem nhãn mác giả các nhãn hiệu nổi tiếng rồi đóng gói, dán tem thành bộ trang phục bảo hộ hoàn chỉnh, bán thu lời bất chính.

Nhóm các bị can làm giả tổng cộng 14.587 bộ trang phục phòng dịch, tương đương với hàng thật trị giá hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, phần lớn là hàng hóa làm giả gắn nhãn mác của Công ty Phúc Hà (địa chỉ tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Công ty Quang Trung (địa chỉ Hoàng Mai, Hà Nội). 

 

Thăm dò khán giả