Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 5, 23/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón Giáng sinh trong an lành, phòng chống dịch

(ANTV) - Giáng sinh đang đến rất gần. Những ngày này, đồng bào Công giáo, Tin Lành nô nức chuẩn bị chào đón một mùa Giáng sinh đầm ấm, an lành và hạnh phúc. Song, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng chống dịch bệnh trong dịp Giáng sinh năm nay là vấn đề hết sức quan trọng, đòi hỏi sự nỗ lực của các ngành, các cấp và đặc biệt là tinh thần cộng đồng trách nhiệm của đồng bào giáo dân, tín hữu. 

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào khoảng giữa tháng 12 là các vị chức sắc và hội đồng mục vụ tất bật lo việc trang trí khuôn viên nhà thờ để chào đón Giáng sinh.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công an tỉnh Bạc Liêu cùng với chính quyền địa phương và các ban, ngành chức năng đã tuyên truyền, vận động các vị chức sắc và đồng bào giáo dân thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là tổ chức giản lược các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí tại các cơ sở thờ tự nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng.

Để đồng bào theo đạo được hưởng trọn mùa Giáng sinh an lành, đầm ấm trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu cũng trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà các vị chức sắc và đồng bào giáo dân, tín hữu.

Qua đó, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, có những kiến nghị để các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết những vấn đề nổi lên về ANTT; đồng thời, tuyên truyền đồng bào giáo dân, tín hữu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát huy tinh thần yêu nước, xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết trong đồng bào các tôn giáo tỉnh nhà.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp, do đó rất cần sự vào cuộc quyết liệt, cộng đồng trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng chống dịch. Việc thực hiện giản lược các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí trong dịp Giáng sinh năm nay là vô cùng cần thiết, góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân, sớm đưa cả nước phát triển ổn định trong trạng thái “bình thường mới”.

BT
Thăm dò khán giả