Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 24/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón Giáng sinh an lành, đề cao phòng chống dịch

(ANTV) - Những ngày này, cùng với đồng bào công giáo cả nước, đồng bào công giáo ở Khánh Hòa cũng đang nô nức chào đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Vừa tập trung đảm bảo ANTT, lực lượng Công an Khánh Hòa vừa đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo dịp lễ Giáng sinh năm nay diễn ra ấm áp, an toàn. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giáng sinh năm nay quang cảnh khu vực Nhà thờ của Giáo xứ Ngọc Thủy, thuộc giáo phận Nha Trang không trang hoàng gì nhiều. Trước đó, chính quyền, Công an phường, các đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi, tuyên truyền và động viên Ban hành giáo, bà con giáo dân đón giáng sinh an lành, ấm cúng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.

Ban hành giáo, Hội đồng giáo xứ Ngọc Thủy cũng đã thống nhất, chỉ tập trung tổ chức phần lễ trong nhà thờ, tiết giảm các hoạt động phần hội bên ngoài. Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường tiến hành thăm hỏi, động viên một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các giáo dân chấp hành tốt các đường lối, chính sách pháp luật của Đảng. 

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp, không khí giáng sinh năm nay ở thành phố du lịch Nha Trang cũng trở lên trầm lắng... Nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí chào đón giáng sinh và năm mới 2022 trong thành phố và tại các cơ sở tôn giáo được tiết giảm tối đa.

Để đảm bảo tốt nhất tình hình ANTT, Công an thành phố Nha Trang đã tham mưu làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước trong tổ chức các hoạt động tôn giáo. Đồng thời, triển khai nhiều phương án đảm bảo ANTT, ATGT, an toàn phòng chống cháy nổ, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giáo dân tham gia các hoạt động mừng đón giáng sinh an lành, đúng quy định của pháp luật. 

Lễ Noel năm nay đã đến rất gần, tuy có trầm lắng khác mọi năm, song không khí đón giáng sinh đầm ấm, an lành vẫn lan tỏa trong lòng mỗi người dân. Với lực lượng công an, các phương án, kế hoạch bảo đảm  ANTT phục vụ mùa giáng sinh và đón chào năm mới 2022 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã được triển khai đến cơ sở, góp phần đem lại một mùa giáng sinh, một năm mới an lành, hạnh phúc. 

Thăm dò khán giả