Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 5, 15/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân

(ANTV) - Cùng với công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn giao thông, xử lí vi phạm giao thông thì cải cách hành chính, đơn giản hoá thủ tục, rút ngắn thời gian chờ đợi, đi lại cho nhân dân đã được cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn thực hiện triệt để trong thời gian qua. 

Công tác đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, không còn tình trạng lộn xộn, mòn mỏi chờ đợi như những năm trước.

Sự hướng dẫn chu đáo cáo cán bộ, các thủ tục giấy tờ cần nộp trong hồ sơ đơn giản nên việc thực hiện các thủ tục rất nhanh chóng, khiến nhiều người dân rất hài lòng.

Từ đầu năm 2019, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn đã triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe nhanh. Theo đó, vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần, khi người dân khi đến đăng ký mới phương tiện sẽ được cấp mới đăng ký, biển số phương tiện sau 120 phút kể từ thời điểm nộp đủ, đúng hồ sơ theo quy định. Trước 9h00’ đối với buổi sáng và trước 14h30’ đối với buổi chiều.

Ngoài ra, để đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân khi đến giao dịch, Công an tỉnh Bắc Kạn và Bưu điện Bắc Kạn đã ký kết quy chế phối hợp triển khai dịch vụ thu tiền phạt và chuyển phát hồ sơ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Do đó, khi người vi phạm đến làm thủ tục và nhận quyết định xử phạt có thể nộp tiền ngay tại chỗ chứ không phải mất thời gian đến Kho bạc Nhà nước nộp phạt như trước.

Chặt chẽ về nghiệp vụ, thông thoáng về thủ tục. Những cải cách kịp thời đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và dần được sự đánh giá cao, hài lòng của nhân dân. Đây sẽ là động lực để từng cán bộ chiến sĩ tiếp tục nỗ lực hơn trong công tác, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính của toàn ngành, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng công an trong lòng người dân.

 

 

Thăm dò khán giả