Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Chủ Nhật, 04/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đơn giản hóa thủ tục cấp thẻ nhà báo

(ANTV) - Theo quy định mới vừa được ban hành, thủ tục cấp thẻ nhà báo sẽ đơn giản hóa bằng việc thay các thông tin của người đề nghị cấp thẻ bằng số định danh cá nhân tại “Bản khai đăng ký cấp thẻ nhà báo”.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 16/NQ-CP về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông Trong đó Nghị quyết mới sẽ đơn giản hóa hơn về thủ tục cấp thẻ nhà báo. Một nội dung khác nữa đó là đơn giản hóa thủ tục “Cấp thẻ nhà báo”. Cụ thể, sẽ thay các thông tin của người đề nghị cấp thẻ (Ngày sinh, dân tộc, quê quán) bằng số định danh cá nhân tại “Bản khai đăng ký cấp thẻ nhà báo” (Mẫu 01 Thông tư số 49/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết và hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo).

1.000 tình nguyện viên tham gia biểu diễn phát động Giờ Trái đất 2018

Sáng 3/3, 1.000 tình nguyện viên đã có mặt tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để tham gia màn biểu diễn trong lễ phát động Giờ Trái đất 2018.
 

    
Khẩu hiệu cho Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam năm 2018 là "Go more green", tạm dịch "Hôm nay tôi sống xanh hơn". Sự kiện quan trọng nhất của chiến dịch là chương trình phát động nghi thức tắt đèn Giờ Trái đất 2018 diễn ra từ 20h30 - 21h30 ngày 24/3. Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Trước ngày 15/3 sẽ có hướng dẫn thi THPT quốc gia 2018

Dự kiến, chậm nhất ngày 15/3, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia, trong đó có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết: “Hết ngày 28.2, dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT đã hết thời hạn tiếp nhận ý kiến góp ý và đang trong giai đoạn hoàn thiện để ban hành chính thức. Sau khi ban hành thông tư, Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia, trong đó có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi... Đây là văn bản quan trọng để các cơ sở giáo dục làm căn cứ để thực hiện các khâu của kỳ thi.

BT
Thăm dò khán giả