Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Theo ghi nhận của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế những ngày gần đây tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 của cả nước có xu hướng giảm nhiều, tỷ lệ sử dụng vaccine/số vaccine phân bổ của nhiều địa phương còn thấp trong khi tỷ lệ bao phủ vaccine cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên chưa cao (dưới 85%).

Để tăng cường công tác tiêm chủng, đảm bảo đạt tỷ lệ tiêm đủ liều cơ bản trong năm 2021, Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các nội dung, cụ thể: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ liều cơ bản cho người từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên tiêm trước cho các đối tượng là người từ 50 tuổi trở lên, người mắc bệnh nền), đảm bảo tiêm chủng an toàn theo các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Đối với những địa phương đã đạt được độ bao phủ vaccine cao cho người từ 18 tuổi trở lên cần rà soát kĩ lại các đối tượng tiêm, tổ chức tiêm vét để tránh bỏ sót đối tượng và triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Khởi tố đối tượng 5 tiền án tiếp tục trộm cắp tài sản 
 
 
Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Hoàng Văn Trường (SN 1977,  trú tại xã Chi Lăng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Trường đã lấy trộm chiếc xe máy của chị Trương Thu Phương, sinh năm 1969 (chị dâu của Trường) rồi bỏ nhà đi chơi. Sau nhiều ngày không liên lạc được, gia đình đã trình báo Công an huyện về việc mất tài sản.
 
Bản thân Trường mới chấp hành xong án phát tù trở về địa phương, chưa được xoá án tích đã tiếp tục phạm tội. Trường đã có 5 tiền án về các tội: Trộm cắp tài sản, tội Cướp tài sản, tội Trốn khỏi nơi giam giữ; tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Thăm dò khán giả