Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 7, 12/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón bình minh ở phiên chợ cá Mỹ Khê

(ANTV) - Giữa thành phố Đà Nẵng, có một nơi đã bỏ lại những ồn ào, tấp nập của phố thị để giữ mãi cho mình một nét bình yên, ban sơ của làng chài. Đó chính là phiên chợ cá ban mai ở bãi biển Mỹ Khê. Bắt đầu hoạt động từ lúc mặt trời chưa mọc, nơi đây có thể xem là nơi đón bình minh đầu tiên ở thành phố.

Đều đặn hằng ngày, từ 1 giờ sáng, khi những chiếc tàu đánh bắt gần bờ cập bến, những người phụ nữ làng chài lại tất bật với công việc của mình. Họ phải đợi từ sớm, phải thật nhanh chân để lựa mua được những mẻ cá tươi ngon nhất, chuẩn bị cho phiên chợ.

Sau khi đã lấy hàng từ các tàu cá, phiên chợ sớm ở Mỹ Khê lại tấp nập kẻ bán người mua. Tiếng gọi nhau í ơi, tiếng mặc cả và những tiếng nói cười giòn giã đã đánh thức cả một vùng biển vốn chỉ có những tiếng sóng  rì rào.

Có đôi khi, việc phải dậy từ khi mặt trời chưa mọc đối với họ không chỉ vì cuộc sống mưu sinh mà là một cách để họ cảm nhận niềm vui trong cuộc sống.

Phiên chợ cá vẫn đều đặn họp từ lúc trời còn chưa sáng. Giữa bầu trời tối đen, giữa những xô bồ, tấp nập của công việc buôn bán nhưng nơi đây vẫn chưa hề xảy ra cuộc cãi vả hay mất an ninh nào. Sự bình yên và dung dị cứ thế bắt đầu một ngày mới. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả