Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 4, 11/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội xe ôm tự quản ANTT thị trấn Hà Lam làm nhiều việc thiện

(ANTV) - Những ngày cuối năm này, dường như ai ai cũng bận rộn hơn với công việc, nhưng gác lại những bộn bề công việc mưu sinh, các thành viên đội xe ôm tự quản về ANTT thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam vẫn dành thời gian vượt hàng chục cây số để chuyển những món quà từ thiện đến các gia đình khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện.

Câu chuyện về sự sẻ chia, lòng thiện nguyện của những thành viên trong Đội xe ôm thị trấn Hà Lam, không đơn thuần chỉ là sự cho đi, nhận lại, mà còn là cách giữ cho lòng mình được thánh thiện.

Những chuyến xe ôm đặc biệt của ngày cuối tuần, không dành để chuyên chở khách, mà thay vào đó là các nhu yếu phẩm dùng để hỗ trợ  những mảnh đời kém may mắn. Mỗi hoàn cảnh mà các thành viên trong Đội ghé thăm, đều hết sức khó khăn. Thậm chí những món quà các anh trao vội, họ vẫn chưa thể nói được lời cảm ơn. Nhưng đối với các anh, phần thưởng lớn nhất cho những chuyến tình nguyện là lòng mình được ấm áp tình người.

Đội xe ôm tự quản về ANTT thị trấn Hà Lam ra đời cách đây hơn 15 năm. Hầu hết các thành viên trong Đội đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Thế nhưng,  trên những chuyến xe nhọc nhằ mưu sinh, vô tình hình ảnh của các mảnh đời bất hạnh lại đọng lại trong các anh.

Từ những câu chuyện  đời, chuyện người trên những chuyến hành trình được các anh chia sẻ với nhau mỗi khi rảnh rỗi, thảnh thôi lúc chờ đón khách, đã trở thành động lực đưa các anh đến với công tác từ thiện. Từ đó, các thành viên trong Đội đều có trách nhiệm vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để đem yêu thương đến với các mảnh đời gian khó. Trước đây, các chuyến tình nguyện chỉ diễn ra 1 lần trong tháng, thì  đến nay, nó được thực hiện đều đặn vào những ngày cuối tuần.

Khó khăn trở ngại là vậy, nhưng hằng ngày, những “ con ngựa sắt” của các thành viên trong đội xe ôm Thị trấn Hà Lam vẫn lăn đều trên khắp các nẻo đường để mưu sinh. Và họ, vẫn dành những ngày nghĩ cuối tuần để làm một điều gì đó cho những mảnh đời kém may mắn. Những sẻ chia của Đội xe ôm từ thiện sẽ làm ấm lòng những mảnh đời còn nhiều khốn khó, để họ có niềm tin còn nhiều những tấm lòng thiện nguyện trong cuộc sống hôm nay.

BT
Thăm dò khán giả