Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội xe Honda 67 tiếp sức mùa thi

(ANTV) - Những ngày thi tốt nghiệp THPT, tại các điểm thi có sự hiện diện của một nhóm thành viên câu lạc bộ Hondasolo67.com. Điều đặc biệt, họ chỉ chở các sĩ tử, người nhà thí sinh và hoàn toàn miễn phí. Trung bình mỗi ngày đội xe chở được hàng chục lượt thí sinh đi về, đảm bảo cho thí sinh đến trường đúng giờ thi và trở về nhà an toàn.   

Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Phú Yên,... đến từ mọi miền Tổ quốc nhưng tất cả đều có chung niềm đam mê với chiếc xe Honda 67. Mong muốn tạo ra những điều tốt đẹp cho cuộc sống, đó chính là lý do khiến họ thực hiện một công việc đầy ý nghĩa: Đưa đón thí sinh tham gia thi kỳ thi Tốt nghiệp THPT và tất cả hoàn toàn miễn phí.

Anh Nguyễn Hữu Tuấn – Thành viên Đội xe Honda67solo.com chia sẻ: "Khi tham gia, làm được những việc này mình thấy rất thoải mái, thấy rằng mình đã đóng góp được một cái việc nhỏ gì đấy cho xã hội."

Anh Phạm Tuấn Khôi – Thành viên Đội xe Honda67solo.com chia sẻ: "Mình cũng như các bạn, cũng từng qua thời học sinh, sinh viên mình cũng thông cảm và hiểu được các bạn, giúp được gì cho các bạn thì mình cũng sẽ làm."

Anh Đàm Đại Hữu – Đội trưởng Đội xe Honda67solo.com cho biết: "Đa số mình hỗ trợ cho các cháu, phụ huynh tại khu vực Hà Nội, thì những thành viên của đội Honda 67 đều sống và làm việc ở Hà Nội, thành thạo những con đường, những ngóc ngách của Hà Nội nên có lợi cho các cháu là tiết kiệm thời gian, đi những cung đường ngắn, thoáng mát, hiệu quả nhất."

Túc trực từ 6h đến 17h30 hàng ngày, đồng hành với họ là cái nắng nóng, những giọt mồ hôi. Có khó khăn đấy, có vất vả đấy nhưng những gì họ nhận được là niềm vui, là nụ cười của các thí sinh. Bao nhiêu những kỷ niệm đáng nhớ ở mỗi kỳ tổ chức hoạt động Xe ôm miễn phí này chính là niềm hạnh phúc không thể đong đếm được.

Anh Đàm Đại Hữu – Đội trưởng Đội xe Honda67solo.com chia sẻ: "Đáng nhớ nhất là có một bạn học sinh trong thời tiết nắng nóng 45 độ bị ngất xỉu, đội mình đã sơ cứu và kịp thời, chở bạn ấy về nhà an toàn."

Em Trần Khánh Ngân – Trường THPT Chuyên  ngoại ngữ chia sẻ: "Em thì em rất bất ngờ, lúc nãy em vừa mới biết có dịch vụ này xong. Em thấy rất là cảm động, chiều đến trường thấy các anh chị sinh viện, các chú, mọi người đều rất cố gắng tạo điều kiện cho bọn em để tham dự kì thi được kết quả thuận lợi và tốt nhất."

Em Tưởng Văn Thuấn – Đại học Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ: "Mặc dù năm nay thí sinh chỉ trên địa bàn Hà Nội thôi nhưng việc có phương tiện  hay có những người có thể giúp đỡ các em đi lại thuận tiện trong quá trình thi tạo cho các em sự an tâm thì rất là hữu ích."

Anh Nguyễn Hoàng Đức – Bí thư Đoàn phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhận xét: "Các anh rất là nhiệt tình, hoạt động rất bài bản, khi đưa đón thì cũng lưu lại số điện thoại để mà hỏi thăm xem quá trình đưa đón thế nào,về nhà có an toàn không."

Những chuyến xe miễn phí không phải bởi việc làm đó không có ý nghĩa mà bởi điều đó là vô giá nên không thể lấy công. Đó chính là động lực để các thành viên đội xe Honda 67 đi tiếp chặng đường thiện nguyện của mình.

BT
Thăm dò khán giả