Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội vận chuyển đi bất cứ đâu phục vụ chống dịch

(ANTV) - Có 1 CLB xe bán tải địa hình Việt Nam thường xuyên vận chuyển nhu yếu phẩm, hàng hóa, thuốc men....đến các bệnh viện, các cơ sở cách ly. Từ đầu mùa dịch đến nay, để hoàn thành tốt việc vận chuyển hoàn toàn mang ý nghĩa thiện nguyện, CLB này đã thành lập một đội phản ứng nhanh và dành khoảng 100 xe có thùng chở hàng, sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm trong các thành phố lớn, đến các đồn biên phòng ở các khu vực biên giới xa xôi.

Anh Bùi Anh Phương – Thành viên CLB xe bán tải địa hình Việt Nam, chia sẻ: CLB tổ chức vận chuyển hàng miễn phí cho tất cả các vùng dịch cho bà con. Chỗ nào cần sự vận chuyển thì anh chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí. Ví dụ như mình đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ được các y bác sĩ tiếp đón hay đi đến Trung đoàn 123 ở Lạng Sơn giơ tay đón cháo thì mình thấy rất là cảm xúc.

Là 1 trong số hàng trăm “tay lái” thuộc Câu lạc bộ (CLB) thể thao xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) trong những ngày này, anh Bùi Văn Phương luôn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Từ giữa tháng 3 đến nay, nhận thấy các khu vực cách ly tập trung cũng như các bệnh viện tuyến đầu trong cả nước, trong đó có Hà Nội đang rất cần sự giúp đỡ về công tác vận chuyển thuốc men, vật tư y tế cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết, nên hơn 400 thành viên PVC, nhất là người có sức khỏe, kinh nghiệm và kỹ năng tốt đều mong muốn được đóng góp một phần sức lực, cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch.
 
Anh Bùi Hữu Việt – Trưởng ban sự kiện CLB xe bán tải địa hình PVC cho hay, cũng có những khó khăn nhất định nhưng trên tinh thần là chung tay dập tắt cái dịch bệnh này thì anh em chúng tôi cũng tự trang bị như xăng xe, trang thiết bị, đồ bảo hộ cho lái xe như quần  áo, kính mũ giày đều rất cẩn thận và đều là các cá nhân tự lo hết, hay những bữa ăn ở trên đường tự lo hết làm sao để cùng với Chính phủ chung tay dặp tắt cái dịch bệnh này.
 
Việc nhận hàng và sắp xếp lên xe luôn cẩn trọng và gọn gàng hết sức có thể. Thường xuyên liên lạc bằng bộ đàm và chú ý điều khiển tốc độ vừa phải. Trên mỗi xe chỉ đi 1 người để đảm bảo yếu tố phòng dịch. Hàng trăm chuyến xe như vậy, cùng nhiều tấn hàng hóa đã đến điểm tập kết.
 
Tạm gác lại công việc và mọi lo toan cá nhân, những ngày này, những “tay lái” trong CLB xe bán tải địa hình Việt Nam vẫn là người vận chuyển miễn phí bất cứ khi nào được yêu cầu. Bởi họ biết, mỗi chuyến hàng được gửi đi, là chất chứa biết bao sự trân trọng, cảm phục, biết ơn và chia sẻ của cộng đồng dành cho những người đang vất vả hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch.
BT
Thăm dò khán giả