Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 31/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội tình nguyện "Mỗi ngày một quả trứng"

(ANTV) -Phát quà cho người vô gia cư, xây nhà cho người nghèo, cứu trợ lương thực, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 đó chính là những hoạt động mà trong hơn 3 năm qua đội tình nguyện Mỗi ngày một quả trứng đã và đang làm. 

 
Bộ Công thương đã và đang quan tâm đến các đối tượng công nhân, sinh viên người ở trọ trong vấn đề chi phí tiền điện. Với nhu cầu tiêu thụ điện tăng mạnh dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng theo, giảm bớt một phần chi phí điện lực TP. HCM đã cùng với các chủ nhà trọ thực hiện cam kế bán điện đúng giá.
 
Đang làm việc tại một công ty may đóng trên địa bàn quận Thủ Đức, TP. HCM và chị    Diễm Hương cũng đã ở căn phòng trọ này được khoảng 6 năm, giống như những công nhân khác chị cũng bị ảnh hưởng không nhỏ về thu nhập. Chị chia sẻ, ở đây mình may mắn hơn một số đồng nghiệp là giá tiền điện chủ nhà tính rẻ hơn những chỗ khác.
 

 

Có hơn 100 phòng trọ, chứng kiến và chia sẻ những ảnh hưởng, khó khăn do dịch bệnh Covid -19, qua báo chí, truyền thông biết được đối tượng công nhân, sinh viên đang rất được quan tâm cần được hỗ trợ, không những thu tiền đúng giá điện như đã cam kết với công ty điện lực bà Đinh Thị Tánh còn chủ động giảm giá 10% tiền điện cho tất cả các phòng trọ.
 
Bà Đinh Thị Tánh, Chủ nhà trọ, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP. HCM cho biết, từ ngày tôi cam kết cái bậc 3 là thu 2 ngàn mấy nhưng mà lỗ từ cái đồng hồ cái vì tôi chịu điện chiếu sáng, bơm nước, dây kéo tới các đồng hồ vào các phòng và camera an ninh nhưng bù lại tôi lấy tiền phòng qua. Để hỗ trợ cho các em nó đỡ một phần khó khăn. Sau này tôi vẫn thu như vậy cho tới khi có thông báo mới của bên điện lực.
 
Theo quy định hiện hành giá điện được tính theo định mức các bậc từ 1 đến 6 để có mức giá phù hợp với các đối tượng là công nhân, sinh viên người thuê trọ điện lực TP. HCM đã tính toán và đưa được giải pháp vừa có lợi cho đối tượng này nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định về giá điện.
 
Tính đến nay đã có hơn 66.000 hộ cho thuê trọ thực hiện việc cam kết bán đúng giá điện. Song song với tiếp tục với các tổ chức, chính quyền địa phương nhằm vận động ngày càng có nhiều hộ tham gia cam kết bán đúng giá điện thì ngành điện cũng liên tục rà soát kiểm tra đối với trường hợp đã ký cam kết. Khi phát hiện không thực hiện đúng cam kết sẽ ra biên bản xử phạt theo quy định.
Thăm dò khán giả