Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 2, 20/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi thay ở "xã đảo" duy nhất của Hà Nội

(ANTV) - Trong những năm qua, chủ trương đưa Công an chính quy về xã của Bộ Công an như một luồng gió mới, đem lại những chuyển biến rõ rệt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ cở. Đặc biệt, bằng tinh thần, trách nhiệm của mình, lực lượng Công an xã đã góp phần không nhỏ ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Xã Minh Châu – “xã đảo” nằm gọn trong bãi bồi sông Hồng của huyện Ba Vì, đường xá đi lại khó khăn, người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp trồng rau, nuôi bò. Nhiều năm trước, người dân tại xã tìm hướng đi làm ăn, khi có tiền trong tay thì nảy sinh tệ nạn. Từng có thời điểm, xã Minh Châu là điểm nóng về tình hình an ninh trật tự.

Là một người từng có quá khứ sử dụng ma tuý, ít ai trong xã nghĩ rằng ông Nguyễn Hoàng Quyết có thể cai nghiện và tái hoà nhập với cộng đồng. Thế nhưng bằng quyết tâm từ bỏ tệ nạn cùng với sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là lực lượng Công an, ông Quyết đã tìm lại được cánh cửa của cuộc đời.

Từ khi thực hiện chủ trương đưa công an chính quy về xã, địa bàn xã Minh Châu đã có nhiều thay đổi. Hàng chục đối tượng nghiện ma tuý đã được vận động đi cai nghiện tự nguyện. Lực lượng Công an đã tổ chức triệt phá, bắt giữ nhiều vụ án tàng trữ trái phép chất ma tuý. Những mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa phương cũng được hoá giải.

Từ những chuyển biến tích cực về an ninh trật tự, người dân tại đây cũng yên tâm lao động, sản xuất, đổi mới trồng thêm các loại cây có giá trị kinh tế cao.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, lực lượng công an thường tuyên truyền , nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Nhờ sự kiểm soát chặt chẽ đó, Minh Châu vẫn là xã "vùng xanh" trước đại dịch.

Dù còn những nhiều khó khăn, vất vả nhưng ở những nơi có địa bàn đặc biệt như xã đảo Minh Châu, bước chân của các cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy vẫn đang ngày đêm bám địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả