Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Chủ Nhật, 31/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi thay nơi vùng cao biên giới

(ANTV) - Những đóng góp thầm lặng của những người chiến sỹ an ninh nhân dân cắm bản nơi vùng cao biên giới đã giúp cho cuộc sống của đồng bào nơi đây đổi thay từng ngày. Bình yên trở lại ở những nơi đã từng là điểm nóng về tình hình an ninh trật tự và cuộc sống của bà con nhân dân nơi biên cương Tổ quốc. Câu chuyện ở bản Kết Tinh, huyện Mường Chà, một trong những bản giáp biên của tỉnh Điện biên sẽ cho chúng ta hiểu thêm về những đổi thay nơi đây.

Trở về sau hơn 2 năm lưu lạc bên kia biên giới, giờ đây, Vừ A Chu đã nhận ra những lỗi lầm của mình. Chỉ vì nhẹ dạ cả tin và cái nghèo, Vừ A Chu đã nghe theo các đối tượng lừa phỉnh về một thiên đường giàu có. Anh Vừ A Chu - Bản Kết Tinh, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cho biết: "Trước tôi và một số người có tin theo một số người đưa chúng tôi sang Trung Quốc, Lào. Sang tới nơi chúng tôi mới biết bị lừa, tôi và một số người đã tìm cách trốn về Việt Nam."
 
Câu chuyện của Vừ A Chu không phải hiếm, bởi đã từng có một thời gian, trong bản chỉ còn đàn bà và trẻ em. Hiểu được cuộc sống của đồng bào, những người chiến sỹ an ninh đến bên cạnh việc vận động, tuyên truyền đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước để bà con hiểu, chấp hành đúng thì điều quan trọng hơn là các anh phổ biến thêm những kiến thức về cây trồng, con nuôi và phương thức canh tác, sản xuất theo phương pháp mới. Nhờ vậy, những căn nhà khang trang hơn được xây dựng, bhà có điều kiện sắm thêm phương tiện, đồ dùng trong nhà bởi đó, không còn phát sinh nạn trộm cắp vặt, không còn tình trạng đồng bào vượt biên trái phép đi làm giàu.
 
Ông Vừ A Páo - Trưởng bản Kết Tinh, cho biết: "Được Đảng, chính quyền quan tâm, công an tăng cường vào bản, tuyên truyền vận động, tình hình an ninh trật tự đã ổn định, bà con yên tâm lao động sản xuất, bà con đều cho con em đi học đầy đủ."
 
Sau những câu chuyện gần gũi của bản, của xã đã giúp những người chiến sỹ công an bám dân bám bản có thêm được những thông tin quý giá về tình hình an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, tình quân dân bởi vậy ngày càng được gắn kết hơn. Mỗi ngày mới bắt đầu, những bước chân thầm lặng của các chiến sỹ Công an cắm bản nơi vùng cao biên giới vẫn tiếp tục đi và mang theo niềm tin, hy vọng về diện mạo của những đồng bào còn gặp nhiều khó khăn. Với các anh, được cống hiến và hy sinh cho cuộc sống bình yên của người dân cũng chính là niềm hạnh phúc của mình.
BT
Thăm dò khán giả