Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Chủ Nhật, 19/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đời sống người dân Hà Nội bị ảnh hưởng bởi nắng nóng

(ANTV) - Nắng nóng gay gắt xuất hiện trên khắp Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, nhiều nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay đến 40 độ C. Nắng nóng đã làm cuộc sống người dân bị ảnh hưởng ít nhiều.

 

Hôm nay là ngày thứ 4 liên tiếp tại Hà nội xảy ra nắng nóng, Vào những ngày cuối tuần tại phố đi bộ thường ghi nhận rất đông người dân vui chơi tuy nhiên hôm nay khá vắng vẻ
 
Dù là ngày cuối tuần nhưng lượng người đổ về phố đi bộ khá thưa thớt, chính vì thế mà hoạt động buôn bán cũng giảm hơn so với những ngày cuối tuần khác.
 
Anh Đỗ Văn Chín, kinh doanh phố đi bộ cho biết, tuần trước mát mẻ phố đi bộ đông lắm, Tuần này nắng nóng người đi bộ vắng hơn, nắng nóng như này ai cũng bị ảnh hưởng, người đi chơi hạn chế hơn  
 
Tại một số điểm vui chơi , triễn lãm ngoài trời vốn đông đúc thì nay cũng vắng bóng người . Dòng người lưu thông trên đường thì không thể thiếu áo chống nắng và khăn che mặt. Tuy nhiên với những người mưu sinh ngoài đường thì trời nắng nóng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe .
 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc Gia, nhiệt độ cao nhất phổ biến tại khu vực Hà Nội là 38 – 40 độC, chỉ số tia cực tím lên mức 9, nhiều chuyên gia khuyến cáo điều này có thể gây nguy hiểm cho da và mắt khi tiếp xúc trực tiếp với anh nắng.
 
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia nhiều khả năng từ ngày 20/5 trở đi, nắng nóng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc miền Trung sẽ chấm dứt, ở các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 21/5 trở đi nắng nóng sẽ chấm dứt.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả