Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 3, 24/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi rác lấy quà - Chung tay vì môi trường

(ANTV) - Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng, mỗi hộ gia đình được hướng dẫn và tự thực hiện việc phân loại rác sau đó được tích điểm từ việc phân loại rác để đổi quà. Đây là một hoạt động quen thuộc mỗi thứ 7 hàng tuần của nhiều người dân tại Hà Nội với sự tổ chức và đồng hành của Công ty môi trường đô thị Hà Nội và Công ty cổ phần dịch vụ xã hội Mgreen.

 

Như thường lệ, chị Trần Linh, hiện sinh sống tại quận Ba Đình thức dậy từ sớm để đem túi rác tái chế chị thu gom được ở gia đình trong 1 tuần tới điểm đổi rác lấy quà nằm trên đường Kim Mã.

Cũng như chị Linh, rất nhiều người dân tại thủ đô hưởng ứng phong trào này. Khi tới đây, người dân sẽ được hướng dẫn đăng kí, kiểm tra tiêu chuẩn rác tái chế của mỗi người, sau đó được nhận quà tương ứng với số lượng rác tái chế và tích điểm liên kết mua sắm tiêu dùng qua app. Việc phân loại rác tại nguồn không chỉ giảm chi phí cho các khâu thu gom, vận chuyển mà xử lý cũng dễ dàng hơn.

Hiện Hà Nội đã có 7 quận nội thành dựng 7 điểm đổi rác lấy quà dưới sự cho phép của chính quyền khu vực. Sau khi đã phân loại ngay tại điểm, rác tiếp tục được phân loại một lần nữa để chuyển về kho và mang đến các địa điểm tái chế rác thải. Trong thời gian tới, mong rằng người dân sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này nhằm lan toả và nâng cao ý thức phân loại rác bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả