Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:09, Thứ 7, 31/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội nữ dân phòng phường Hòa Hải

(ANTV) - Khi màn đêm buông xuống thì cũng là lúc những người phụ nữ xuất hiện trên đường phố để làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự. Cứ thế họ lặng lẽ làm những công việc của cánh mày râu suốt gần 5 năm qua. 

Khoảng 20 giờ, khi các hoạt động về đêm đã điểm. Thì lúc là lúc những nữ cơ động, dân phòng phường Hòa Hải lên đường làm nhiệm vụ. Lặng lẽ trong đêm có mặt tại khắp các điểm nóng về ANTT. Từ những nơi đông đúc, tới những nơi vắng vẻ để tuần tra.

Bà Nguyễn Thị Liên, Đội trưởng đội dân phòng phụ nữ , phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, T.P Đà Nẵng cho biết, đây là công việc rất vất vả đối với nam giới đã khó rồi thì đối với phụ nữ cùng càng khó hơn, khi giờ giấc tham gia không quy định. Ví dụ như những tình trạng mất ANTT xảy ra trên địa bàn lúc nào, giờ nào thì mấy cô, mấy chị phải có mặt để xử lý, do đó trong thời gian qua chị em cũng vì sự bình yên , giữ gìn ANTT trên địa bàn mình, mang lại hạnh phúc cho moi nhà.
 
Có lẽ, nhiều chị trong đội cố gắng lắm mới vượt qua được những rào cản từ phía gia đình, người thân, bạn bè. Bởi, quan điểm của nhiều người thì tuần tra đêm hôm là việc của cánh đàn ông. Áp lực, suy nghĩ là rất nhiều. Nhưng cũng không ngăn cản được mong muốn của các chị. Mỗi người một hoàn cảnh dẫu vậy, đã ngót 5 năm nay các chị đều hết lòng về công việc mà mình tự nguyện tham gia. Đó là những công việc luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm, bất chắc.
 
Bà Nguyễn Thị Liên, Đội trưởng đội dân phòng phụ nữ, phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, T.P Đà Nẵng chia sẻ, từ khi tham gia, động lực giúp cho chị em trong đội đến nay qua 5 năm, đó chính là sự quan tâm các cấp chính quyền, thành phố.
 
Những bông hoa dân phòng trong công tác đảm bảo ANTT tại Đà Nẵng
 
5 năm qua, các chị đã cùng lực lượng Công an phường phát hiện, giải quyết nhiều  vụ vi phạm pháp luật , tổ chức hàng nghìn lượt tuần tra.
 
Đồng thời, các chị đã phát huy tốt vai trò , cầu nối, hòa giải nhiều vụ bạo lực gia đình , đem lại hạnh phúc cho nhiều cặp vợ chồng bên bờ vực tan vỡ bằng những lời khuyên giải nhẹ nhàng, thấu tình đạt lý. Đó là những điều của cánh mày râu chưa chắc đã làm được.
 
Thiếu tá Nguyễn Quang Đức, Trưởng công an phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, T.P Đà Nẵng cho biết, vai trò của đội cơ động nữ trong 5 năm qua được các cấp ủy đảng ,chính quyền đánh giá rất cao. Chính vì các chị mà phong trào mang tính chất khó khăn của công tác đảm bảo ANTT đã trở nên mềm dẻo hơn , và chính các chị là minh chứng rõ nhất cho cái chủ đề, nội dung “ dân vận khéo “ trong công tác công an.
 
Nỗi vất vả là không kể siết nhưng cứ thế 5 năm đã trôi qua. Tất cả chỉ với một tâm huyết và nỗ lực để đem lại sự bình yên cho nhân dân.
Thăm dò khán giả