Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:55, Thứ 3, 28/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội dân phòng tóc dài Khuê Mỹ

(ANTV) - Gần 6 năm nay, nguời dân phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã quá quen thuộc với hình ảnh các chị em phụ nữ mặc áo dân phòng đi tuần tra khắp các ngõ phố, không quản nắng mưa để mang lại cuộc sống bình yên cho phố phường. 

Các chị chính là những thành viên của đội dân phòng cơ động nữ phường Khuê Mỹ. Đây là một đội dân phòng vô cùng đặc biệt, không chỉ bởi vì đây là đội dân phòng cơ động nữ đầu tiên của TP Đà Nẵng mà nó còn đặc biệt bởi lẽ dù là phụ nữ nhưng các chị đã làm được những điều mà tưởng chừng như những công việc đó chỉ dành cho những người đàn ông.

Ít ai nghĩ rằng những người phụ nữ chân yếu tay mềm, từ chị nội trợ, người bán buôn hay giáo viên lại cùng nhau hoạt động trong đội dân phòng cơ động. Một công việc mà có lẽ chỉ dành cho những người đàn ông. Thế nhưng suốt 6 năm qua, đội dân phòng tóc dài Khuê Mỹ đã thật sự trở thành những bông hồng thép.

Với quyết tâm ấy, những bông hồng thép phường Khuê Mỹ đã nỗ lực không ngừng cùng các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Không chỉ tham gia hòa giải nhiều vụ bạo lực gia đình, cảm hóa những thanh thiếu niên hư hỏng, các chị trong đội dân phòng cơ động nữ còn tham gia phối hợp với lực lượng công an tuần tra hằng đêm và không ít lần các chị đã có những đóng góp lớn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đội dân phòng tóc dài Khuê Mỹ


Ông Nguyễn Trọng Linh – Phó trưởng công an phường Khuê Mỹ cho biết: Lực lượng dân phòng nữ Khuê Mỹ được thành lập từ năm 2011 đến nay. Trên cở sở tinh thần tự nguyện của các chị. Các chị mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi nghề nghiệp khác nhau nhưng vì mong muốn đóng góp vào việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nên đã không ngại khó, ngại khổ, tham gia cùng các lực lượng khác trên địa bàn phường trong công tác tuần tra 8394, cũng như tham gia giải quyết tình hình an ninh trật tự, hòa giải ở cấp cơ sở. Những đóng góp của các chị như là những bông hồng thép góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận Khuê Mỹ trong thời gian qua.

Mỗi tối, khi đồng hồ điểm đúng giờ, các chị lại khoác lên mình chiếc áo bảo vệ chuyên dụng, mũ, gậy cao su thực hiện ca tuần tra đêm trên khắp các nẻo đường ở phường Khuê Mỹ. Đúng 23 giờ, khi những nhà dân đã tắt đèn đi ngủ, các chị mới trở về với mái ấm của mình. Những bóng hồng ấy cứ thế thầm lặng bảo vệ bình yên cho thôn xóm, không hề ca thán, không một chút nề hà.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả