Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 23/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội cứu hộ xe máy đêm ở Hà Nội

(ANTV) - Được thành lập từ năm 2016, đội cứu hộ xe máy đêm ở Hà Nội đã giúp đỡ hàng ngàn người bị hỏng xe trong hơn 4 năm qua. 

Bắt đầu từ khoảng 21h tối, các chàng trai của đội cứu hộ đêm Hà Nội đã tập trung ở ngã 4 Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi. Bước sang năm thứ 4 hoạt động, đội “Cứu hộ đêm Hà Nội” có khoảng 15 thành viên, hầu hết là các bạn sinh viện  đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố. Một ca trực cứu hộ sẽ diễn ra từ 21h tối đến khoảng 3h sáng mỗi ngày.

Những trường hợp nhận sự hỗ trợ từ nhóm thường là những người đi xe bị thủng săm, hỏng lốp, hết xăng. Các thành viên đều tận tình ra tay giúp đỡ trong khả năng của nhóm.

Thậm chí nếu người bị hỏng xe là phụ nữ, các thành viên trong nhóm sẽ đi cùng về nhà để đảm bảo an toàn. Nhóm có một nhóm ở facebook nếu ai có thông tin về người cần hỗ trợ thì đăng lên nhóm và thành viên nào gần đoạn đường đó sẽ sớm ra để hỗ trợ ngay.

Quy định của đội là không lấy tiền công mà chỉ lấy đúng giá gốc của thiết bị sửa xe, nếu gặp trường hợp hết xăng giữa đường, đội sẽ mua xăng giúp.

Sau 1 đêm dài cứu hộ xe máy, những chàng trai trẻ của đội lại trở về với công việc thường nhật của mình. Với mong muốn giúp đỡ mọi người không vì tư lợi cá nhân, giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp. 

BT
Thăm dò khán giả