Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dốc lực lượng tìm kiếm du khách mất tích khi chinh phục núi cao ở Sapa

(ANTV) - Một du người Anh có tên Aiden Shauw Webb, sinh năm 1993 đã bị mất tích tại khu vực xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai trong quá trình chinh phục núi cao. Thời gian mất tích đã lên tới 4 ngày. Hiện công tác cứu nạn đang được các ngành chức năng huyện Sa Pa nỗ lực triển khai. Tuy nhiên, do khu vực định vị nạn nhân bị nạn có địa hình hiểm trở, nguy hiểm nên công tác tìm kiếm gặp khá nhiều khó khăn.

Những tin nhắn cuối cùng du khách người Anh Aiden Shauw Webb nhắn tin với người bạn gái trước khi mất liên lạc trong quá trình chinh phục núi cao tại xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa.

Chị Bluebell Eloise Baugham – Bạn gái Aiden Shauw Webb cho biết: “Tin nhắn và định vị tôi nhận được vào lúc 0 giờ 45 phút ngày 4 tháng 6. Aiden Shauw Webb bảo anh ấy đã bị ngã, tay bị rách sâu, chân cũng chấn thương, anh ấy mệt và muốn nghỉ. Sau tin nhắn đó, chúng tôi mất liên lạc. Giờ chỉ biết cầu mong anh ấy bình an và sớm được tìm thấy”.

Sau khi nhận được trình báo của chị Bluebell Eloise Baugham về sự việc, huyện Sapa đã khẩn trương triển khai công tác định vị vị trí bị nạn. Hơn 40 người đã được chia làm 3 tổ tỏa đi các hướng tìm kiếm.

Lực lượng công an xã San Sả Hồ là những người đầu tiên tiếp cận vị trí bị nạn. Khu vực này rất hiểm trở, gió to, lại ở độ cao gần 3 nghìn mét so với điểm xuất phát từ xã San Xả Hồ nên công tác tìm kiếm chưa mang lại kết quả.

Anh Hạng A Cha - Trưởng Công an xã San Sả Hồ, huyện SaPa cho biết: Sau khi tổ công tác của chúng tôi tiếp cận, chúng tôi xác định khu vực này rất dốc, và ở đây cực kỳ nguy hiểm, chúng tôi đã tìm kiếm được 3 ngày và hôm nay là ngày thứ 4.

Theo người nhà của Aiden cho biết, Aiden Shauw Webb là vận động viên leo núi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Vườn quốc gia Hoàng Liên, đơn vị chịu trách nhiệm quản lí khu vực này khẳng định: Trước khi đi leo núi, anh Aiden Shauw Webb không khai báo với lực lượng chức năng, lại đi 1 mình, cộng thêm vị trí xác định bị nạn có rất nhiều thác nước lớn, vực sâu, nên công tác tìm kiếm, cứu nạn sẽ cần thêm lực lượng chuyên ngành chi viện.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh – Giám đốc VQG Hoàng Liên cho hay: Sẽ tiếp tục tìm kiểm và mở rộng toàn bộ lực lượng thanh niên của các thôn hỗ trợ tham gia công tác tìm kiếm, cùng với đó là đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo công an tỉnh sử dụng lực lượng tìm kiếm cứu nạn chuyên nghiệp để hỗ trợ.

Cho đến nay, ngoài các lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ, huyện Sapa cũng đã trích nguồn kinh phí ngân sách để hỗ trợ cho người dân tìm kiếm mỗi ngày.

Ngoài phương án tìm kiếm tại khu vực thác nước, khu vực suối San Sả Hồ, những vực sâu, người dân địa phương khẳng định: Họ sẽ tỏa đến các lán, trại làm thảo quả trong rừng với mong muốn sớm tìm thấy nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả