Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo quán cà phê " biển báo giao thông "

(ANTV) - Cà phê có tên gọi là " Biển báo" - Một không gian rất riêng với những quán cà phê bình thường khác , mà ở đó, các vật dụng trong quán đều được in hình các biển báo giao thông, cùng với đó là lời nhắc nhở khi tham gia giao thông tạo nên sự độc đáo và ấn tượng. xuất phát từ những vụ tai nạn thương tâm, coi thường tính mạng của người tham gia giao thông , một nghệ sỹ nhiếp ảnh tại TP Đà Nẵng đã hình thành nên ý tưởng “độc” mở quán cà phê có cái tên rất “ngộ” với du khách.

Vô lăng, đèn, tín hiệu, rẽ trái, rẽ phải bằng biển báo là những hình ảnh thường thấy khi tham gia giao thông, nhưng lại xuất hiện tại quán café này. Bắt đầu hoạt động từ năm 2015, “ Biển báo “ hiện đang là quán café thu hút được rất nhiều khách hàng và đặc biệt là các bạn trẻ tuổi.
 
Đều đặn một tuần 2 lần, nhóm bạn Huynh đều đến quán “ Biển báo “ để thăm quan sự độc đáo, mới lạ của quán và hơn hết là để hiểu hơn về luật giao thông, giúp các bạn có thể tham gia giao thông an toàn.
 
Bạn Nguyễn Xuân Huynh - Sinh viên trường Đại học sư phạm, Đại học Đà Nẵng cho biết: Bình thường tôi đến đây với mục đích chính là giải trí song vì những biển báo ở đây mà bác chủ quán thân thiện ở đây đã trao đổi với tôi, như những thông tin về cái biển báo được bác gắn ở đây là những biển về tai nạn giao thông và được bác gắn ở đây và đồng thời giúp tôi giải trí và vừa có thêm ý thức về an toàn giao thông, và những cái menu của quán gắn rất nhiều những biển báo, thì ở đây góp phần vừa giúp cho tôi ý thức hơn về ATGT chính bản thân và mọi người xung quanh.
 
Bạn Thúy Vân - Sinh viên trường Đại học sư phạm, Đại học Đà Nẵng nói: Thực sự mình là một người chưa thi bằng lái xe, các bạn của mình muốn mình đến đây đầu tiên tìm hiểu về cái ý nghĩa của các biển báo trước, sau đó có một nơi để giải trí, mình nghĩ rất là thú vị khi mà học được những ý nghĩa của biển báo thông qua ngồi quán cà phê thay vì học trên sách vở.
 
Rất dễ để có thể nhận ra các đồ trang trí của quán đều được tận dụng từ các bộ phận của xe, đó là những vật dụng của các chiếc xe bị phế thải, sau các vụ tai nạn, biển báo giao thông không còn sử dụng, bị xe tông hư.
 
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Mỹ Dũng - Chủ quán cà phê Biển báo cho biết: Thường thường người ta đi người ta không để ý tới biển báo người ta chỉ chạy theo một thói quen, nhưng biển báo mình làm ra để có mục đích nhắc lại cho mọi người tham gia giao thông biển báo là một vấn đề rất quan trọng trong vấn đề giao thông. Và mình muốn nhấn mạnh cái vấn đề cái biển báo là vấn đề an toàn của giao thông nên cần phải biết cho rõ ràng hơn và cụ thể hơn.
 
Để có được những tác phẩm độc đáo như vậy là một cuộc hành trình tìm kiếm lâu dài, sưu tầm khắp mọi nơi không quản ngại mưa gió, khó khăn vất vả. Với lối thiết kế không gian mở, cà phê Biển báo tạo cho người khách khi tới tham quan, uống cà phê có một cảm giác gần gũi với thiên nhiên và cuộc sống thường nhật vẫn đang diễn ra hối hả của xã hội.
 
Có thể thấy thông điệp từ nét độc đáo của quán café này với toàn thể mọi người hãy nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình, khi ngồi trên các phương tiện tham gia giao thông đường bộ, hạn chế ô nhiễm môi trường tạo cho mình nét đẹp văn hóa giao thông.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả