Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:08, Thứ 5, 14/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn Y tế CAND tiếp tục lên đường chi viện miền Nam chống dịch

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và lãnh đạo Bộ Công an, sáng ngày 13/10, tại Hà Nội, Bệnh viện 19/8, Bộ Công an đã tổ chức lễ xuất quân tiễn các y, bác sĩ, cán bộ y tế lên đường hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19.

Tham gia đợt tăng cường lần này có 40 cán bộ, y, bác sĩ ở nhiều chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng của của Bệnh viện 198. Đây đều là những cán bộ, y, bác sĩ trẻ, có năng lực, giàu nhiệt huyết. Theo phân công của Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an, dự kiến, Đoàn cán bộ y tế được tăng cường lần này sẽ làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc, huyện Nhà Bè.

Ngoài nhân lực hỗ trợ, đoàn cũng chuẩn bị các trang thiết bị, vật dụng y tế phòng chống dịch và thuốc men phục vụ khám, điều trị COVID-19. Kể từ ngày 5/7 đến nay, đã có 5 đoàn công tác với hàng trăm y, bác sĩ Công an nhân dân đã xung phong tình nguyện lên đường tiếp sức chống dịch COVID-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Phát huy tinh thần lúc “ dân cần, dân khó, có công an”

Xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy là một chủ trương lớn, xuyên suốt, mang tính chiến lược của Bộ Công an nhằm tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề ANTT ngay từ đầu, ngay tại cơ sở. Qua đó, đem lại hiệu quả tích cực, tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác đảm bảo ANTT, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương, đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, Bộ Công an cũng đã ban hành kế hoạch điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ về  công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT. Rất nhiều đoàn viên, thanh niên, CBCS các đơn vị đã xung phong, tình nguyện được tăng cường, về công tác tại các xã miền núi, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ CAND, lúc “ dân cần, dân khó, có công an”.

Ra trường từ tháng 6/2014 và về công tác tại Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an. Với Thượng úy Nguyễn Văn Tân, cán bộ chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ Công an, được tăng cường về cơ sở, công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT. Là một cơ hội rất tốt để bản thân được rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm phục vụ công tác sau này. Còn trẻ, thay đổi môi trường công tác và lại về các xã biên giới. Chắc hẳn bước đầu sẽ có những khó khăn, nhưng đồng chí vẫn quyết định viết đơn xung phong xin được về cơ sở.

Cùng với đồng chí Nguyễn Văn Tân, rất nhiều các cán bộ, chiến sỹ, các đoàn viên, thanh niên trong CAND đã viết đơn tình nguyện, xung phong được điều động về các xã biên giới. Dù lĩnh vực công tác khác nhau, nhưng đều chung một mong muốn, có thể góp sức cùng lực lượng Công an tại cơ sở, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp. Càng địa bàn khó khăn càng cần phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

“Tuổi trẻ CAND xung kích lập công vì ANTQ” và phong trào thanh niên tình nguyện là 2 trong số 3 phong trào đã được duy trì và lan tỏa mạnh mẽ trong CAND. Gắn liền với nhiệm vụ chính trị được giao, không chỉ là các hoạt động tình nguyện, dân vận. Mà đặc biệt hơn, tinh thần sẵn sàng tham gia, tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, cho các đơn vị tại cơ sở trong suốt 3 năm qua cũng đã được quán triệt trong toàn Đoàn.

Để mỗi một đoàn viên, thanh niên hiểu rằng, được tăng cường về cơ sở, không chỉ là nhiệm vụ được giao, là trọng trách mà còn là vinh dự của tuổi trẻ CAND khi được góp sức cùng địa phương, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân - ở những địa bàn còn nhiều khó khăn.

Với quyết tâm chính trị mạnh mẽ,  xuyên suốt chủ trương hướng về cơ sở, đến nay, các địa phương trên toàn quốc đã hoàn thành việc bố trí công an chính quy ở 100% các xã, thị trấn trên địa bàn.
Với tinh thần, trách nhiệm, bám bản cùng dân…sự có mặt của lực lượng Công an xã chính quy đã tạo thêm niềm tin, là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân và là những nhân tố nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Hiện nay cả nước có 391 xã biên giới thuộc diện trọng điểm, phức tạp về ANTT của 25 tỉnh. Việc tiếp tục điều động gần 400 cán bộ có đủ năng lực, phẩm chất về cơ sở lần này sẽ giúp củng cố, xây dựng đội ngũ công an cấp xã đáp ứng tốt hơn yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Thăm dò khán giả