Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn y, bác sĩ Hải Phòng đã đến Đà Nẵng hỗ trợ dập dịch

(ANTV) - Tối ngày 5/8, đoàn công tác gồm 33 bác sĩ, điều dưỡng của TP Hải Phòng đã đến TP Đà Nẵng để hỗ trợ nhân lực chống dịch Covid-19.

Ngay sau lời kêu gọi của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng mong muốn nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y tế cho cuộc chiến chống Covid-19, TP Hải Phòng đã cử 33 bác sĩ, điều dưỡng vào tiếp viện, đồng thời hỗ trợ Đà Nẵng 5 tỉ đồng để chống dịch.

Đội ngũ y, bác sĩ của TP Hải Phòng đã đến Đà Nẵng vào tối 05/8 và đã sẵn sàng tham gia công tác khám chữa bệnh từ ngày 06/8. Đây là những y, bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm đến từ các bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp, bệnh viện Kiến An, bệnh viện Phụ sản.

Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, đoàn y, bác sĩ của TP Hải Phòng sẽ ở lại với Đà Nẵng cho đến khi hết dịch và sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhân lực nếu tình hình dịch còn phức tạp.

Những ngày qua, Bộ Y tế và các y bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế cũng đã vào hỗ trợ tích cực trong công tác chống dịch. Tỉnh Bình Định cũng đã có công văn đáp trả và đang sắp xếp nhân sự để lên đường đến tâm dịch giúp sức cho Đà Nẵng.

 

Kon Tum: Xử lý trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19

Sáng 06/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an thành phố Kon Tum đã làm việc với một người phụ nữ (29 tuổi, trú tại P. Thắng Lợi, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để xác minh, làm rõ và xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 4/8/2020, người này đã đăng tải lên facebook cá nhân của mình nội dung: “Con nhỏ Đăk Hà xét nghiệm lần 2 dương tính rồi”. Nội dung này đã nhận được rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ và gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ này đã thừa nhận do thiếu hiểu biết và chủ quan không chịu tìm hiểu, xác mình lại thông tin thấy được trên mạng xã hội nên đã vội vàng đăng tin gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân. Hiện vụ việc đang được cơ quan an ninh củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả