Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:33, Thứ 6, 04/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Công an Hưng Yên đến với Hà Giang

(ANTV) - Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chia sẻ những khó khăn vất vả của bà con vùng cao, 33 chiến sỹ đại diện cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thăm và tặng quà tại xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên và xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Chuyến đi đã để lại tình cảm sâu đậm của những người con miền xuôi đối với bà con dân tộc nơi đây.

Vượt qua cung đường 340km, đoàn tình nguyện có mặt tại thôn Cốc Lải, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Với 11 hộ  dân ở thôn Cốc Lải, xã Kim Thạch bị cháy toàn bộ nhà cửa hôm 23/10 trước đó thì cuộc sống càng trở nên trật vật hơn. Chia sẻ với những mất mát trên, Đoàn đã tặng 11 suất quà giúp bà con vơi bớt đi phần nào những khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

 Tiếp tục chuyến hành trình hướng về miền biên cương của Tổ quốc, Đoàn đến làm công tác thiện nguyện tại 3 thôn biên giới xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn. Tại đây, Đoàn đã tổ chức trao 2 máy lọc nước, 1 bộ trống nghi thức đội và 80 chăn ấm cho trường tiểu học và trung học xã Phố Cáo; tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân; trao gạo, mì tôm và quần áo cũ cho bà con dân tộc nơi đây với tổng giá trị là 300 triệu đồng.

 Phố Cáo là một xã vùng cao thuộc huyện Đồng Văn, với 4000 ha trong đó có 2,2 km đường biên giáp với Trung Quốc, nơi đây có 17 dân tộc sinh sống với 100%  diện tích diện tích là vùng cao nguyên đá, chủ yếu là trồng ngô một vụ nên đời sống của bà con nơi đây nghèo khổ và gặp vô vàn những khó khăn. Đường đi chủ yếu là trên các vách núi cheo leo, nên người dân vùng giáp biên phải vượt qua chặng đường gần 3 tiếng đồng hồ đi bộ mới đến được trung tâm xã Phố Cáo.

Có lẽ điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong đoàn tình nguyện đó là sự thật thà, chất phác của mỗi người dân miền sơn cước nơi đây. Chuyến đi là tình cảm sâu lặng mà Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hưng Yên dành cho bà con; đó không chỉ mang giá trị vật chất mà nó còn mang ý nghĩa tinh thần tạo nên tình đoàn kết bền chặt, là cầu nối giúp bà con tin tưởng vào lực lượng Công an, qua đó bảo vệ vững chắc biên cương của tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả