Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 4, 07/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn thủy thủ Hoa Kỳ giao lưu cùng trẻ nhiễm chất độc da cam

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm TP Đà Nẵng,  sáng ngày 07/3, các thủy thủ Hải quân Mỹ có buổi giao lưu và thăm tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam  TP Đà Nẵng.

Tại buổi giao lưu, các thủy thủ đến từ Mỹ đã mang đến cho các em nhỏ một không khí vô cùng vui vẻ, rộn ràng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt, trong buổi giao lưu ngoài những bài hát bằng tiếng anh, các thủy thủ còn trình bày ca khúc “Nối vòng tay lớn” bằng tiếng Việt khiến cho cả hội trường thêm sôi động và các em nhỏ cũng tỏ ra rất phấn khích.

Ông Daniel Kritenbrink, Phó Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ: Các bạn thấy đấy, các thủy thủ mặc áo cam quần xanh này họ là những người vô cùng hoạt náo và gần gũi, khi đến Việt Nam chúng tôi không đơn thuần chỉ là muốn giới thiệu với các bạn về những con tàu mà còn muốn cùng các bạn tham gia nhiều hoạt động xã hội, văn hóa ý nghĩa như này. Đến đây, tận mắt chứng kiến sự bất hạnh của những em nhỏ thực sự chúng tôi rất xúc động và muốn góp phần nào đó xoa dịu đi nỗi đau cho các em.

Ngay sau những tiết mục văn nghệ, các em nhỏ được cùng với các thủy thủ tham gia nhiều trò chơi như đá bóng, làm hương, làm hoa buổi giao lưu như tiếp thêm sức mạnh và sự lạc quan để các em vượt qua những đau thương mà chiến tranh đã để lại.

Ngoài những tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ các thủy thủ đến từ Hải quân Hoa Kỳ cũng dành tặng cho trung tâm một số phần quà có giá trị, với mong muốn được phần nào đó để xoa dịu đi những đau thương mà các em đang trải qua. Đồng thời, các thủy thủ cũng hy vọng mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ ngày càng bền chặt hơn nữa để cùng nhau hợp tác phát triển và chia sẻ về mọi mặt.

 

BT
Thăm dò khán giả