Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:39, Chủ Nhật, 03/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn thanh niên Cục An ninh Tây Nguyên tiếp sức mùa thi

(ANTV) - Chia sẻ những khó khăn của thí sinh và phụ huynh trong việc tìm kiếm nơi ăn, chỗ nghỉ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016,  Đoàn  cơ sở Cục An ninh Tây Nguyên đã xây dựng chương trình rất ý nghĩa “Suất cơm nghĩa tình, tiếp sức mùa thi năm 2016”. 

Hàng trăm suất cơm miễn phí tại các điểm thi trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã được các chiến sỹ an ninh trao tặng đến tận tay các thí sinh và phụ huynh, góp phần động viên tinh thần giúp các sĩ tử có 1 mùa thi thành công.

400 suất cơm được chính các chiến sỹ Cục an ninh tây nguyên, tình nguyện viên CLB Sức trẻ Tây nguyên tự tay chuẩn bị. Mỗi suất cơm trị giá 25.000 đồng được trích từ một phần tiền lương của cán bộ đoàn viên thanh niên cục an ninh tây nguyên. Những suất cơm đầy đủ dinh dưỡng và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu.

Đúng 10h sáng, những suất cơm được sẵn sàng đến tay thí sinh và người nhà. Với những thí sinh, phụ huynh đồng bào dân tộc ở xa về TP dự thi, những suất cơm miễn phí như thế này sẽ làm vơi đi những lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm.

Đây lần đầu tiên các chiến sỹ cục an ninh tây nguyên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi bằng chương trình những suất cơm miễn phí. Những lo lắng, bỡ ngỡ được đổi trao bằng những nụ cười ấm lòng.

Thượng úy Hồ Xuân Hoan, Cục an ninh Tây Nguyên cho biết: Rất vui, nhìn những gương mặt sỉ tủ và phụ huynh cảm kích, xứng đáng với những công sức mình bỏ ra. Đây chỉ là 1 chút tấm lòng, góp 1 phần nào đó để các phụ huynh, thí sinh yên tâm đi thi.

Anh Bùi Ngọc Tân, Phó chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Đắk Lắk cho biết: Màu áo chiến sỹ công an, các chiến sỹ đồng hành có được mùa thi tốt đẹp nhất, chúng tôi đánh giá cao của đồng chí có bữa cơm nghĩa tình, thời gian tới có sự phối hợp với ban chỉ huy cấp tỉnh có được những công việc tốt hơn, không chỉ về bữa cơm mà còn như đảm bảo an ninh.

 Kỳ thi 2016, điểm phát cơm của Cục an ninh Tây Nguyên là 2 trong số 18 điểm ở TP Buôn Ma Thuột. Trong màu áo tiếp sức mùa thi, hình ảnh người chiến sỹ an ninh – những tình nguyện viên không chuyên với những suất cơm nghĩa tình sẽ góp phần nhỏ bé giúp các em có 1 kỳ thi THPT Quốc gia thành công. Và đó còn là hình ảnh những người chiến sỹ công an nhân dân vì dân thật dung dị nhưng ấm áp.

 

BT
Thăm dò khán giả