Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 05/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoạn sông Vàm Nao tiếp tục sạt lở nhấn chìm nhà dân

(ANTV) - Sáng 4/5, đoạn sông Vàm Nao tiếp tục sạt lở nhấn chìm thêm một ngôi nhà xuống sông và tiếp tục xuất hiện vết rạn nứt kéo dài hàng chục mét. Tổng số nhà bị nhấn chìm đến nay là 15 căn nhà và 2 nền nhà.

Sau khi xảy ra vụ sạt lở, đoàn công tác của tỉnh An Giang đã đến hiện trường kiểm tra thì phát hiện thêm vết rạn nứt kéo dài hàng chục mét về hướng chợ xã Mỹ Hội Đông. Rất may tất cả vết rạn nứt và nhà bị nhấn chìm đều nằm trong phạm vi phong tỏa sạt lở nguy hiểm.

Trước đó cũng tại khu vực sông Vàm Nao thuộc tổ 12, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới cũng  xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng làm 14 căn nhà và 2 nền nhà bị nhấn chìm với chiều dài đoạn sạt lở khoảng 70m, lấn sâu vào bờ hơn 35m, cắt đứt đường giao thông liên xã.

Sau đó khu vực sạt lở tiếp tục mở rộng lấn sâu vào đất liền làm sạt lở đường giao thông liên xã. 90 ngôi nhà có nguy cơ tiếp tục bị nhấn chìm. 

Quảng Nam: Hội an thiếu hụt nguồn nhân lực du lịch

Hội An, Quảng Nam là điểm đến được du khách lựa chọn nhiều trong thời gian qua, Chỉ trong ngày 30/4 vừa qua, hơn 6.000 buồng phòng của các khu resort, khách sạn và các loại hình homestay tại phố cổ Hội An đều kín phòng. Sự phát triển của mạng lưới lưu trú cơ bản đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách nhưng lại phát sinh thực trạng đáng quan ngại khác là thiếu nguồn nhân lực chuyên ngành.

Theo các doanh nghiệp du lịch tại Hội An, ngành nghề thiếu hụt lao động tập trung vào các mảng tiếp thị, nhà hàng, khách sạn...Trong chương trình đào tạo nghề cho lao động năm nay, Hội An phấn đấu mở khoảng 5 lớp đào tạo cho khoảng 200 lao động với các nghề: dịch vụ nhà hàng, buồng phòng, pha chế, may, thêu, lồng đèn.

Đối tượng đào tạo là người lao động trong độ tuổi lao động có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề cần học, ưu tiên khoảng 20% số lượng học viên là phụ nữ, lao động nông thôn, người thuộc diện chính sách ưu đãi...

Định hướng này tuy có thể đáp ứng yêu cầu về nguồn lực chung nhưng chỉ được xem là giải pháp thực hiện chương trình an sinh xã hội là chính. Còn về nguồn nhân lực chuyên ngành du lịch – dịch vụ, thì dường như còn khoảng cách khá xa và bộc lộ không ít bất cập.

 

BT
Thăm dò khán giả